Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

16 năm thắp sáng niềm tin

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, 16 năm qua, cô Nguyễn Cao Ngân Bình, giáo viên dạy Toán, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP.Tân An, tỉnh Long An đã khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và lòng nhiệt huyết, cô đã giúp cho nhiều thế hệ học viên của trung tâm thực hiện được ước mơ của mình.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP.HCM năm 1993, cô Nguyễn Cao Ngân Bình về công tác ở huyện Đức Huệ. Đến năm 1998, cô chuyển về Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP.Tân An phụ trách giảng dạy môn Toán cho đến nay.

Cô cho biết: “Học viên ở trung tâm đủ thành phần, lứa tuổi, mặt bằng kiến thức cũng khác nhau, trong quá trình học tập, học viên lại bị rất nhiều lý do chi phối. Để theo học ở trung tâm, các học viên phải có quyết tâm và nỗ lực rất cao. Đây là một trong những lý do đã gắn bó tôi với các em”.

Là người năng động, sáng tạo trong công việc nên cô luôn biết cách làm mới những bài học, những tiết giảng của mình để học viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức. Theo đó, cô đã tìm tòi, nghiên cứu thêm nhiều phương pháp giáo dục phù hợp tâm lý lứa tuổi của học viên ở trung tâm.  Phương pháp dạy của cô là đầu tiên phải làm cho học viên tin tưởng mình về kiến thức, kinh nghiệm sống, sau đó bằng nhiều cách, cô truyền cảm hứng cho các học viên.

Em Mai Thanh Thảo, học viên lớp 11A1, cho biết: “Trước đây, em học môn Toán rất yếu nhưng với sự nhiệt tình giảng dạy của cô Bình đã giúp em có nhiều tiến bộ, cô đã giúp cho em yêu thích môn Toán hơn”. Các lớp ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên phải tổ chức vào ban đêm, điều kiện học tập cũng như sự quan tâm của gia đình còn hạn chế, nên công tác duy trì sĩ số học sinh là một thách thức lớn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Bằng cái tâm và lòng say mê nghề nghiệp, cô đã cống hiến nhiều công sức, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người. Thầy Nguyễn Ngọc Thái - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP.Tân An cho biết: “Suốt 21 năm công tác trong ngành Giáo dục, dù ở vị trí nào, cô cũng luôn được tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh kính trọng, yêu mến. Với những cố gắng, nỗ lực trong sự nghiệp trồng người, đã nhiều lần cô được UBND tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo khen thưởng, nhưng phần thưởng ý nghĩa nhất với cô vẫn chính là sự trưởng thành của mỗi thế hệ học viên”.

 THANH HIỂU-LÊ QUANG

Chia sẻ bài viết