Tiếng Việt | English

22/06/2024 - 06:53

Báo Đảng địa phương - kênh thông tin đáng tin cậy

Là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, Báo Long An được xem là kênh thông tin tin cậy đối với bạn đọc, mang đến nhiều thông tin thiết thực, bổ ích, hấp dẫn,... trên các lĩnh vực.

Các ấn phẩm của Báo Long An (ảnh minh họa)

- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Hưng - Phạm Thị Kiều Phương:

Báo Long An từng bước đổi mới về nội dung và hình thức, thực sự trở thành kênh thông tin quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn, tiếng nói của nhân nhân trong tỉnh. Đề tài, nội dung trên báo khá đa dạng.

Nhiều phóng sự dài kỳ phản ánh những vấn đề được dư luận quan tâm. Thời gian tới, Báo Long An cần tiếp tục có nhiều bài phản ánh vấn đề bức xúc của nhân dân.

- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Mộc Hóa - Lê Trọng Huynh:

Báo Long An phát huy tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân của tỉnh. Tuy nhiên, các ấn phẩm của báo vẫn còn những bài viết dài, khô khan; ít đưa thông tin chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Tôi hy vọng Báo Long An tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, có nhiều bài viết biểu dương những tấm gương tiêu biểu, việc làm ý nghĩa của tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Hưng - Huỳnh Văn Lâm:

Báo Long An truyền tải thông tin tới bạn đọc một cách nhanh và chính xác, nhất là đáp ứng những thông tin cho nông dân trong sản xuất như phát triển kinh tế hộ gia đình, mô hình sản xuất hay, hiệu quả...

Thời gian tới, Báo Long An tiếp tục đưa những thông tin liên quan đến sản xuất nông nghiệp như dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, hạn, mặn và những khuyến cáo của nhà khoa học, nhà quản lý để nông dân áp dụng, hạn chế thấp nhất thiệt hại,...

- Giảng viên Trường Cao đẳng Long An -Nguyễn Ngọc Minh Khang:

Tôi thường đọc tin tức ở những trang báo chính thống, đặc biệt là báo Đảng địa phương như Báo Long An. Là giảng viên, tôi đọc tin tức mỗi ngày. Việc nắm thông tin trong tỉnh cũng giúp ích cho công việc của tôi. Tôi dạy môn Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, do đó, thường xuyên quan tâm những bài báo về cuộc thi, sân chơi sáng tạo khởi nghiệp dành cho thanh niên. Tôi còn đọc các bài viết về khởi nghiệp để có thể định hướng, giới thiệu, truyền cảm hứng sáng tạo khởi nghiệp đến sinh viên của mình.

- Nhà văn Nguyễn Hội:

Tôi thường đọc Báo Long An cả báo giấy lẫn báo điện tử để theo dõi thông tin thời sự trong, ngoài tỉnh, trong đó, tôi quan tâm chuyên mục Văn hóa - Giải trí trên Báo Long An online và trang Văn hóa - Xã hội trên báo giấy. Thông tin cung cấp trên báo cơ bản kịp thời, chính xác, là nguồn tin cậy giúp tôi nắm biết thông tin trên địa bàn tỉnh.

Mục Văn hóa - Giải trí trên Báo Long An online, tôi hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm trình bày dưới dạng longform hơn nữa; đồng thời, phát triển thêm các sản phẩm media để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc.

- Giám đốc PVcomBank Long An - Đặng Văn Thượng:

Tôi có thói quen đọc và lưu giữ báo giấy để làm kỷ niệm từ khi còn là sinh viên, đến giờ vẫn vậy. Tôi ưu tiên đọc báo địa phương và lưu giữ khá nhiều báo giấy của Báo Long An. Đây là nguồn cung cấp thông tin trong tỉnh đầy đủ, chính xác trên các lĩnh vực,...

Hiện nay, mạng xã hội phát triển nên việc tận dụng nền tảng này để quảng bá sản phẩm báo chí sẽ mang lại hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa, như fanpage Báo Long An chẳng hạn. Tôi và một số bạn bè cũng thường chọn tiếp cận thông tin thông qua các bài giới thiệu trên mạng xã hội vì vừa nhanh chóng, vừa dễ dàng.

- Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - Võ Thúy An:

Báo Long An là kênh thông tin hữu ích giúp tôi cập nhật thông tin về các hoạt động của Đoàn và các phong trào thanh niên trong tỉnh. Báo có rất nhiều bài viết hay, đa dạng hình thức thể hiện về các chủ đề mà thanh niên quan tâm như khởi nghiệp, lập nghiệp, sức khỏe, công nghệ, chuyển đổi số,...

Tôi tin rằng, Báo Long An tiếp tục hoàn thành tốt sứ mệnh, góp phần đưa báo chí cách mạng ngày càng phát triển, đồng hành cùng thanh niên Long An xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát huy vai trò của báo chí trong phòng, chống tham nhũng, buôn lậu

 

Phát huy vai trò của báo chí trong phòng, chống tham nhũng, buôn lậu 

Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, buôn lậu trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, báo chí góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền.

- Bí thư Đoàn xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc - Nguyễn Khắc Điệp:

Nội dung các bài viết trên Báo Long An không chỉ phong phú mà còn sâu sát địa phương, mang "hơi thở" cuộc sống. Báo Long An điện tử là một kênh thông tin hữu ích và đáng tin cậy để cập nhật tin tức địa phương và các sự kiện quan trọng.

Hiện nay, trên báo điện tử còn có podcast Bản tin phát thanh và podcast Truyện ngắn - Tản văn. Chuyên mục này thật sự tiện ích, tôi có thể cập nhật thông tin, giải trí mọi lúc, mọi nơi./.

Nhóm PV (ghi)

Chia sẻ bài viết