Tiếng Việt | English

20/02/2024 - 09:07

Giá vàng hôm nay: Giảm mạnh

Giá vàng hôm nay (20/02): Ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp đà giảm mạnh về quanh ngưỡng 78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Kết thúc Ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm mạnh về quanh ngưỡng 78 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 75 triệu đồng/lượng mua vào và 78,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 800.000 đồng ở chiều mua và 400.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng trong nước giảm. Ảnh: ANH VIỆT

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội điều chỉnh giảm giá vàng miếng 850.000 đồng ở chiều mua và 450.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 74,9 triệu đồng/lượng mua vào và 77,9 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng Phú Quý SJC niêm yết ở mức 75,2 triệu đồng/lượng mua vào và 78 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 600.000 đồng giá mua và 100.000 đồng giá bán. Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 75 triệu đồng/lượng và bán ra mức 77,95 triệu đồng/lượng, giảm 800.000 đồng giá mua và 450.000 đồng giá bán so với rạng sáng qua.   

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 75,25 triệu đồng/lượng và 78 triệu đồng/lượng, giảm 600.000 đồng chiều mua và 50.000 đồng chiều bán.   

Giá vàng miếng trong nước cập nhật lúc 5 giờ 30 sáng 20/02 như sau:

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 2,1 USD lên 2.017,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.029,4 USD/ounce, tăng 5,3 USD so với rạng sáng qua.

Vàng tiếp tục phục hồi sau đợt bán tháo tuần trước sau khi kiểm tra mức hỗ trợ 2.000 USD/ounce. Mặc dù vàng đang bắt đầu tuần giao dịch với mức tăng khiêm tốn, nhưng một số nhà phân tích cho rằng, vàng vẫn sẽ bị mắc kẹt ở phạm vi với mức hỗ trợ là 2.000 USD/ounce và mức kháng cự khoảng 2.050 USD/ounce.

Tuần trước, cả giá tiêu dùng và giá sản xuất đều tăng hơn dự kiến đã gây áp lực lên vàng. Báo cáo công bố cho thấy mối đe dọa lạm phát vẫn còn đang dai dẳng.    

Mặc dù vàng bị mắc kẹt nhưng một số nhà phân tích vẫn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của kim loại quý này. Theo chuyên gia phân tích thị trường James Hyerczyk của FXempire.com, kim loại quý vẫn là tài sản trú ẩn an toàn quan trọng khi diễn biến ở Trung Đông đang làm gia tăng sự bất ổn địa chính trị.

Ông cho rằng, sự phục hồi gần đây của vàng là nhờ vào sự suy yếu của đồng USD và lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, điều này đã giúp nâng cao vị thế của vàng với vai trò là một tài sản trú ẩn an toàn được ưa chuộng.

 Vàng thế giới nhích nhẹ. Ảnh: Getty Images

Cùng với sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng, các nhà phân tích lưu ý các nhà đầu tư nên chú ý đến nhu cầu đối với kim loại quý “khủng” của thị trường châu Á. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Fred Hickey, nhà sáng tạo bản tin đầu tư The High-Tech Strategist, đã chỉ ra rằng đợt phục hồi của vàng bắt đầu vào tối Chủ nhật sau khi thị trường châu Á mở cửa trở lại. Thị trường Trung Quốc đã đóng cửa suốt tuần trước để đón Tết Nguyên đán.

Một số ý kiến khác cho rằng, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nới lỏng chính sách trong năm nay cũng là yếu tố hỗ trợ cho vàng và kim loại quý này sẽ bứt phá khi đợt nới lỏng chính sách đầu tiên diễn ra. 

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.017,4 USD/ounce (tương đương gần 60,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 18 triệu đồng./.

Trần Hoài/qdnd.vn

Chia sẻ bài viết