Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Năm 2015: Niềm tin mới, khí thế mới

Năm 2015, với niềm tin mới, khí thế mới hứa hẹn mang đến nhiều sự thành công

ÔNG TRƯƠNG VĂN BIẾT- CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHÂU THÀNH

Năm 2014, với sự linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, sự đoàn kết thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như phát huy tốt nội lực trong nhân dân, tất cả các chỉ tiêu mà tỉnh giao huyện Châu Thành đều thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Trong đó, nổi bật có thể kể đến phong trào thi đua phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Thời gian qua, nhờ chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đúng hướng, phù hợp với điều kiện địa phương (từ lúa sang thanh long), đồng thời ứng dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đã góp phần cải thiện cuộc sống, nâng cao thu nhập cho người dân.

Hiện số hộ nghèo của huyện chỉ còn 637 hộ, chiếm 2,37%. Ngoài ra, thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”, trong năm, huyện đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng 36km đường giao thông, vượt 14km so với chỉ tiêu. Cùng với đó là việc xây dựng thành công 3 xã NTM: Dương Xuân Hội, Bình Quới, Hòa Phú và sắp tới là 2 xã Long Trì, Phước Tân Hưng,… Tất cả đã góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương.

Tự hào với những kết quả, sang năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Châu Thành tiếp tục nỗ lực chung sức, đồng lòng thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và quy hoạch nguồn cán bộ, chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, xem đây là tiền đề để huyện đạt nhiều thành tựu to lớn và phát triển bền vững hơn trong nhiệm kỳ mới 2015-2020.

BÀ NGUYỄN THỊ DẠ THẢO - CHỦ TỊCH HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ (LHPN) HUYỆN THỦ THỪA

Năm qua, Hội LHPN huyện Thủ Thừa đã phát triển được 299 hội viên, vượt chỉ tiêu Tỉnh hội giao (208 hội viên), đạt 143% kế hoạch. Đối với mái ấm tình thương, huyện đạt 300% kế hoạch với 6 căn nhà tình thương được xây dựng.

Ngoài ra, Hội đã tham gia các hoạt động từ thiện với số tiền trên 170 triệu đồng. Nhiều mô hình được xây dựng hiệu quả trong năm qua như: Phân loại rác, trồng nấm rơm trong nhà kính, mô hình có hiệu quả gắn với 5 không 3 sạch,…. Đặc biệt, Hội LHPN huyện có 2 cá nhân được tuyên dương học tập và làm theo lời Bác là chị Lê Thị Bé Lượng (thị trấn Thủ Thừa) và chị Trần Thị Thành (xã Tân Lập). Nhờ sự cố gắng của toàn thể cán bộ và hội viên, Huyện hội đã được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh về hoàn thành tốt nhiệm vụ và quản lý tốt nguồn vốn. Huyện hội được tỉnh đánh giá là đơn vị vững mạnh.

Năm 2015, Hội LHPN huyện sẽ tập trung xây dựng các mô hình đạt hiệu quả, tiếp tục thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thực hiện 5 không, 3 sạch,…

ÔNG LÊ HỒNG XUÂN - CHỦ TỊCH HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN THẠNH HÓA

Năm 2014 mọi mặt đều tiến triển tốt so với các năm trước, không chỉ đối với huyện Thạnh Hóa mà trong cả tỉnh: Thu hút đầu tư tăng nhanh, công nghiệp và dịch vụ đều phát triển. Bên cạnh đó, phong trào XDNTM đạt nhiều kết quả rất khả quan. Đến cuối năm 2014, Thạnh Hóa có 1 xã hoàn thành 19 tiêu chí XDNTM - đó là xã Tân Tây, 2 xã và thị trấn Thạnh Hóa đủ điểm công nhận xã văn hóa, đời sống người dân ngày càng được nâng lên, nhất là tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới.Bên cạnh kết quả thì cũng còn một vài băn khoăn, cụ thể là giá cả thị trường không ổn định, nhất là giá nông sản (khoai mỡ, lúa). Giá cả vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng. Vì vậy, năm 2015, chúng tôi mong rằng Nhà nước có chính sách phù hợp để nông dân không còn phải rơi và tình cảnh “được mùa, rớt giá” và ngược lại.

ÔNG HUỲNH VĂN MƯỜI - PHÓ CHỦ TỊCH HỘI THÂN NHÂN KIỀU BÀO (TNKB) HUYỆN THẠNH HÓA

Năm 2014, Hội TNKB huyện Thạnh Hóa nói riêng và Hội TNKB tỉnh nói chung đã đạt nhiều kết quả khả quan, nhất là việc huy động sự đóng góp, hỗ trợ của kiều bào. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của toàn tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhiều mái ấm cho người nghèo, làm cầu, đường giao thông nông thôn.

Năm 2014, Hội đã vận động kiều bào và thân nhân kiều bào đóng góp số tiền 274 triệu đồng và 6.200 USD vào những chương trình phúc lợi ở địa phương.Năm 2015, Hội TNKB Thạnh Hóa tiếp tục đón tiếp các lượt kiều bào về thăm quê hương, tuyên truyền chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển KT-XH; qua đó, vận động kiều bào tham gia đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

  PHẠM THỊ NGỌC NỮ, NGỤ ẤP 3, XÃ MỸ THẠNH ĐÔNG, HUYỆN ĐỨC HUỆ

Năm qua, nhờ trúng mùa lúa, gia đình tôi đã có một năm như ý. Tuy nhiên, giá lúa vẫn còn bấp bênh, việc tiêu thụ nông sản phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái. Tổng kết 1 năm, việc sản xuất thuận lợi, gia đình sum vầy, con cái có việc làm ổn định, lúa không bị thất mùa. Mong ước lớn nhất của nông dân là trúng mùa và giá nông sản ổn định.

ÔNG NGUYỄN KHẮC CÔI, NGỤ ẤP ĐẦU SẤU, XÃ TUYÊN BÌNH TÂY, HUYỆN VĨNH HƯNG

Năm qua, kinh tế, đời sống của nhân dân địa phương đi lên rõ rệt. Nhờ được sự quan tâm đầu tư của các cấp, đường giao thông nông thôn, những công trình thủy lợi, hệ thống đê bao lửng từng bước được xây dựng, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất.

Từ chỉ sản xuất được 1 vụ lúa, đến nay, nông dân đã làm được 2 vụ ăn chắc, mang lại thu nhập trên 30 triệu đồng/ha. Bước sang năm 2015, cùng với đà phát triển, nông dân chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, cũng mong muốn các cấp quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất để nông dân có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, chung sức, góp phần XDNTM trong thời gian tới.

ÔNG NGUYỄN CHÍ THÀNH, NGỤ ẤP CẢ CHỐT, XÃ KHÁNH HƯNG, HUYỆN VĨNH HƯNG

Sau 1 năm nhìn lại, quê hương đã có nhiều đổi thay. Giao thông, thủy lợi thuận tiện, giúp người dân có điều kiện trong sản xuất nông nghiệp. Trong 2 vụ lúa và 1 vụ mè vừa qua, người dân đều được mùa. Năm qua, Khánh Hưng đã chính thức được công nhận đạt chuẩn xã NTM, càng góp phần làm cho mùa xuân thêm ý nghĩa.

Đi đến đâu cũng thấy được sự phấn khởi của người dân. Riêng bản thân tôi, bước sang năm 2015, mong ước lớn nhất là Nhà nước, các cấp chính quyền hỗ trợ nhiều hơn nữa cho nông dân, đặc biệt là bình ổn giá cả các sản phẩm nông nghiệp. Hy vọng rằng, năm 2015 sẽ là một năm thắng lợi trong sản xuất nông nghiệp đối với nông dân.

ÔNG TRẦN VĂN ĐỨC, NGỤ XÃ BÌNH HIỆP, THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG

Năm qua, người dân phấn khởi vì đời sống từng bước được nâng lên, nhất là chính sách quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, nông dân vùng biên có điều kiện vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi,… nâng cao đời sống; tệ nạn xã hội giảm.Tuy nhiên, chính sách về nông nghiệp vẫn còn nhiều bất cập, liên kết “4 nhà” vẫn còn yếu, phát triển nông nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng. Năm 2015, Nhà nước cần có chính sách tháo gỡ các vấn đề trên.

ÔNG TRƯƠNG VĂN NO, NGỤ XÃ BÌNH HÒA TÂY, HUYỆN MỘC HÓA 

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân vùng nông thôn cũng khá lên. Con em chúng tôi được học hành, thoát khỏi cảnh chân lấm, tay bùn. Tuy nhiên, tình trạng con em ở vùng nông thôn sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng bị thất nghiệp rất nhiều dẫn tới lãng phí nguồn lực xã hội.

Tại xã Bình Hòa Tây, nhiều hộ nông nhàn phải đi bắt cá, làm thuê, đan lát, lục bình 1 ngày chỉ được gần 50.000 đồng, lao động nông thôn thất nghiệp và bán thất nghiệp rất nhiều. Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ hộ nghèo để các hộ thoát nghèo bền vững, bảo đảm không tái nghèo. Mong rằng, năm mới sẽ có những khởi sắc mới.

KỲ NAM- TRỊNH KHÚC - ĐẠI LÂM- KIÊN ĐỊNH- BẢO LÂM (ghi)

 

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
niềm tin mới