Tiếng Việt | English

26/11/2021 - 09:33

Trầm lắng thị trường lịch Tết Nhâm Dần 2022

Do tác động của dịch Covid-19, thị trường lịch Tết Nhâm Dần 2022 khởi động khá chậm; nhiều cơ sở in lịch, nơi bán lẻ trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An còn khá im ắng, chưa sôi động như những năm trước.

Các loại lịch Tết Nhâm Dần đa dạng mẫu mã, trình bày bắt mắt và in trên chất liệu giấy chất lượng

Các loại lịch Tết Nhâm Dần đa dạng mẫu mã, trình bày bắt mắt và in trên chất liệu giấy chất lượng

Những ngày này, các nhà sách trên địa bàn đã bày bán nhiều loại lịch Tết Nhâm Dần với mẫu mã đa dạng, nhiều chủ đề như danh lam thắng cảnh, cây bonsai, hoa lá, trò chơi dân gian, đặc sản, cảnh đồng quê, linh vật Nhâm Dần,.... Tuy nhiên, lượng khách là các đơn vị, doanh nghiệp mua số lượng lớn cũng như các khách hàng lẻ vẫn chưa nhiều, thị trường lịch còn khá trầm lắng. Thông thường, từ cuối tháng 8, đầu tháng 9, các đơn vị đã in xong lịch và phát hành. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lượng khách hàng có phần giảm hơn những năm trước.

Theo Giám đốc Nhà sách Trung Tâm (phường 2, TP.Tân An) - Lâm Quốc Hiệu, mẫu mã lịch năm nay rất đẹp, giá bán ổn định, không tăng so với năm ngoái. Lịch lò xo, lịch bàn, lịch lốc rất đa dạng kiểu dáng, giá dao động từ 20.000 đồng đến khoảng 750.000 đồng, tùy loại. Nhà sách đã chuẩn bị nguồn hàng từ đầu tháng 10 nhưng đến thời điểm hiện tại, sức tiêu thụ, đặt hàng chưa nhiều. Thông thường, vào thời điểm này, thị trường lịch bắt đầu sôi động nhưng năm nay, ngoài các đơn vị, doanh nghiệp đặt hàng từ trước thì người dân cũng chưa quan tâm nhiều.

Chị Lê Thanh Hà - chủ cơ sở Ngân Hà (phường 4, TP.Tân An), cho biết: “Chưa bao giờ thị trường lịch lại im ắng như năm nay, sức mua giảm hơn các năm trước do ảnh hưởng dịch bệnh. Ngay cả các doanh nghiệp, cơ quan cũng đang gặp khó khăn nên nhu cầu tặng lịch không nhiều. Thời điểm này, cửa hàng cũng có một số khách quen là các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất đặt hàng để biếu, tặng nhưng số lượng giảm so với các năm trước. Còn đối với người tiêu dùng nhỏ, lẻ, phải đến cận Tết Dương lịch mới bắt đầu mua để sử dụng”.

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội và kinh tế của người dân, trước đó là thị trường bánh trung thu, còn hiện tại là thị trường lịch tết. Hy vọng từ nay đến cuối năm, tình hình sẽ khởi sắc hơn./.

Phạm Ngân

Chia sẻ bài viết