Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Trại giam Thạnh Hòa

Tôn vinh gương điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Cán bộ, chiến sĩ chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phong trào

Sáng ngày 27-1-2015, Trại giam Thạnh Hòa, Tổng Cục VIII, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2010-2015. Đây là đơn vị được Tổng cục VIII chọn làm điểm tổ chức hội nghị trong Cụm thi đua số 7. Phó Tổng Cục trưởng, Tổng Cục VIII - Trung tướng Hồ Thanh Đình, Thiếu tướng Tô Xuân Bốn cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND 2 huyện Thạnh Hóa và Tân Thạnh, tỉnh Long An đã tham dự hội nghị.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ Công an và Tổng Cục VIII phát động, 5 năm qua, Đảng ủy, Ban Giám thị trại giam đã đề ra kế hoạch thi đua, cụ thể hóa thành các chương trình, mục tiêu hành động, gắn phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” với các phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”,… đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong đội ngũ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đơn vị. Trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, đã có hàng trăm lượt CBCS lập công xuất sắc, được các cấp khen thưởng.

Công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa phạm nhân và giúp đỡ phạm nhân sau hoàn lương ở Trại giam Thạnh Hòa được thực hiện có hiệu quả cao, đã có 6.960 lượt phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và 1.148 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, xây dựng lực lượng, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, xây dựng đội ngũ CBCS vừa có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, vừa có phẩm chất đạo đức tốt nhằm tạo sự lan tỏa, khí thế trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Với nhiều nỗ lực, 4 năm liền đơn vị vinh dự được công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 2 tập thể được Chính phủ tặng bằng khen,… Đảng bộ 5 năm liền được công nhận “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”, từ năm 2011 đến nay được Đảng ủy Tổng Cục VIII công nhận “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục VIII, Bộ Công an - Trung tướng Hồ Thanh Đình đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả của toàn thể CBCS Trại giam Thạnh Hòa đã đạt trong 5 năm qua. Đồng thời, ông đề nghị tập thể lãnh đạo, CBCS trong đơn vị cần tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa phạm nhân, đẩy mạnh phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” trong giai đoạn 2015-2020 gắn với xây dựng lực lượng đơn vị ngày càng vững mạnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối trại giam, xứng đáng với danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”.

Dịp này, Tổng Cục VIII Bộ Công an đã trao bằng khen cho 3 tập thể, 16 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào, UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể CBCS Trại giam Thạnh Hòa.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết