Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Tân Thạnh, Long An

Đối thoại với nhân dân về xây dựng nông thôn mới

Đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Thạnh do Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh - Nguyễn Văn Được làm Trưởng đoàn có buổi đối thoại với gần 100 cán bộ và nhân dân xã Tân Ninh về xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

 Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện chương trình XDNTM, huyện Tân Thạnh đã đạt nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Hiện, xã Hậu Thạnh Đông đã được công nhận xã NTM và xã Nhơn Ninh đang củng cố hồ sơ đề nghị tỉnh phúc tra công nhận. Các xã còn lại đạt từ 7-13 tiêu chí. Xã Tân Ninh còn 6 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2015 được công nhận xã NTM.

Trong buổi đối thoại, người dân đã kiến nghị các nội dung về: Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa phải tương xứng với đà phát triển KT-XH của địa phương; rác thải còn tràn lan, chưa bảo đảm vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng; đào tạo nghề phải gắn kết với giải quyết việc làm tại địa phương;...

Với tinh thần dân chủ và lắng nghe, lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành huyện và xã đã giải trình hơn 40 ý kiến, kiến nghị của người dân; đồng thời, phân tích vấn đề để người dân hiểu rõ vai trò chủ thể của mình trong XDNTM và mong muốn nhân dân hãy chung tay chia sẻ những khó khăn của địa phương để xã sớm hoàn thành XDNTM.

DUY THANH

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích