Tiếng Việt | English

16/06/2015 - 10:26

Đức Hòa: Đầu tư trên 12 tỉ đồng cho sản xuất nông nghiệp

Nông nghiệp có vị trí quan trọng trong nền kinh tế, do vậy, thời gian qua, huyện Đức Hòa tập trung nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực này. Trong nhiệm kỳ 2010-2015, nguồn ngân sách huyện đã đầu tư trên 12 tỉ đồng, chủ yếu cho việc nạo vét kênh thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nếu như vào năm 2011, nguồn ngân sách dành cho đầu tư hạ tầng thủy lợi của huyện gần 1,4 tỉ đồng thì đến năm 2015, con số này tăng lên trên 3,1 tỉ đồng. Theo đó, mỗi năm, huyện triển khai thực hiện trên 20 công trình nạo vét, sửa chữa, nâng cấp các tuyến kênh cấp nước. Cùng với đó, ngân sách tỉnh (chương trình cây lúa nước) cũng hỗ trợ huyện đáng kể, giúp cho hoạt động sản xuất nông nghiệp gặp nhiều thuận lợi.

Việc đầu tư công trình thủy lợi gắn xây dựng đê bao với làm đường giao thông trên đê kênh, người dân rất phấn khởi vì không những thuận lợi trong sản xuất, giúp vận chuyển vật tư nông nghiệp, hàng hóa nông sản dễ dàng mà còn giúp việc đi lại của người dân và việc giao thương phát triển. Một điểm nổi bật khác trong lĩnh vực thủy lợi 5 năm qua tại huyện Đức Hòa chính là đầu tư thực hiện dự án thủy lợi Phước Hòa với 126 tuyến kênh, tạo cơ sở thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp cho những năm tiếp theo./.

Hồng Thắm

Chia sẻ bài viết