Tiếng Việt | English

04/04/2024 - 16:38

Forbes: Tất cả các tỷ phú dưới 30 tuổi trên thế giới đều nhờ thừa kế tài sản

Nghiên cứu của Forbes cho hay, thế giới có 15 tỷ phú ở độ tuổi từ 30 trở xuống, nhưng không ai tự tạo ra khối tài sản riêng mà đều hưởng lợi từ những khoản thừa kế khổng lồ.

Firoz Mistry (27 tuổi, ảnh) và em trai Zahan (25 tuổi), mỗi người có khoảng 4,9 tỷ USD từ cổ phần của họ tại Tata Sons. (Nguồn: MSN)

Một nghiên cứu của tạp chí kinh doanh Forbes mới đây cho hay tất cả các tỷ phú dưới 30 tuổi trên thế giới đều thuộc dạng được thừa hưởng tài sản.

Cũng theo nghiên cứu này, làn sóng “đại chuyển giao tài sản” đầu tiên sắp xảy ra, trong đó hơn 1.000 người giàu dự kiến sẽ chuyển hơn 5.200 tỷ USD tài sản cho những người thừa kế của họ trong hai thập kỷ tới.

Hiện thế giới đã có nhiều tỷ phú hơn bao giờ hết với 2.781 người. Con số này dự kiến sẽ tăng cao trong những năm tới, khi thế hệ người siêu giàu lớn tuổi chuẩn bị trao tài sản cho con cái họ.

Nghiên cứu của Forbes cho hay, thế giới có 15 tỷ phú ở độ tuổi từ 30 trở xuống, nhưng không ai tự tạo ra khối tài sản riêng mà đều hưởng lợi từ những khoản thừa kế khổng lồ.

Một số cái tên đáng chú ý bao gồm Firoz Mistry (27 tuổi) và em trai Zahan (25 tuổi), mỗi người có khoảng 4,9 tỷ USD từ cổ phần của họ tại Tata Sons, công ty mẹ của tập đoàn Tate Group của Ấn Độ.

Công ty này sở hữu nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng, bao gồm Jaguar Land Rover. Họ được thừa kế 4,6% cổ phần của công ty vào năm 2022 sau khi người cha của họ, ông Cyrus Mistry qua đời.

Ba người con của Leonardo Del Vecchio, người sáng lập công ty kính râm cao cấp Luxottica, đã trở thành tỷ phú sau khi ông qua đời vào năm 2022.

Leonardo Maria (28 tuổi), Luca (22 tuổi) và Clemente Del Vecchio (19 tuổi) được thừa kế mỗi người 12,5% cổ phần tại công ty trên. Ba anh em có khối tài sản ước tính trị giá 4,7 tỷ USD mỗi người.

Tỷ phú trẻ nhất thế giới là Livia Voigt (19 tuổi), người có khối tài sản 1,1 tỷ USD nhờ sở hữu 3,1% cổ phần của WEG Industries, một nhà sản xuất thiết bị điện của Brazil do ông nội cô là Werner Ricardo đồng sáng lập.

Các chuyên gia tại ngân hàng Thụy Sỹ UBS cho biết trong vòng 20 năm đến 30 năm tới, hơn 1.000 tỷ phú ngày nay có khả năng chuyển hơn 5.200 tỷ USD cho những người thừa kế của họ.

Làm thế nào để UBS tính toán được con số này? Đơn giản bằng cách cộng tổng tài sản của 1.023 tỷ phú đang có độ tuổi từ 70 trở lên hiện nay.

Nhìn về lâu dài, khối tài sản tích lũy nhờ sự bùng nổ trong hoạt động kinh doanh kể từ những năm 1990 đã tạo nền tảng cho các thế hệ gia đình tỷ phú tương lai.

Người giàu nhất hành tinh là chủ sở hữu đa số của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault. Ông đã 75 tuổi và gần đây đã bổ nhiệm các con mình vào những vai trò chủ chốt trong tập đoàn.

Ông Arnault hiện nắm giữ khối tài sản ước tính 233 tỷ USD, tăng 10% so với năm ngoái./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/forbes-tat-ca-cac-ty-phu-duoi-30-tuoi-tren-the-gioi-deu-nho-thua-ke-tai-san-post938347.vnp

Chia sẻ bài viết