Tiếng Việt | English

06/07/2015 - 14:42

Giá vàng châu Á đi lên sau cuộc trưng cầu ý dân ở Hy Lạp

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: arabianbusiness.com)

Trong phiên giao dịch sáng 6/7, giá vàng trên thị trường châu Á tăng do các nhà đầu tư tìm kiếm đến vàng như là một kênh bảo toàn tài sản sau cuộc trưng cầu ý dân ở Hy Lạp với kết quả là đa số người dân nước này đã bác bỏ các điều kiện của gói cứu trợ do các chủ nợ đề xuất.

Vào lúc 7 giờ 44 phút sáng (giờ Việt Nam), tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.170,61 USD/ounce.

Trong cuộc trưng cầu ý dân vào hôm Chủ nhật (5/7), 61% số cử tri Hy Lạp đã từ chối các điều kiện về cải cách và chi tiêu khắc khổ do các chủ nợ quốc tế đặt ra và nếu không có tiền tài trợ khẩn cấp từ Ngân hàng Trung ương châu Âu thì các ngân hàng của Hy Lạp có thể cạn tiền trong một vài ngày tới.

Vàng thường được coi là "nơi trú ẩn an toàn" trong thời kỳ bất ổn tài chính và kinh tế. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, triển vọng tăng mạnh của giá vàng không thật sáng, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn chuẩn bị cho khả năng nâng lãi suất trong nửa cuối năm nay, và khi đó vàng sẽ mất đi sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết