Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Tận tụy vì cộng đồng

Ông Trần Văn Năm, sinh năm 1941, ngụ ấp 4, xã Bình Tâm, TP.Tân An, trước đây công tác ở xã với nhiều cương vị khác nhau. Từ năm 1995-2000, ông làm Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã.

Sau đó, ông nghỉ hưu và được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã từ năm 2000 đến nay.Qua nhiều năm công tác ở xã nên ông rất am hiểu về hoàn cảnh các gia đình nghèo, ngưỡng nghèo, hộ gặp khó khăn trên địa bàn. Vì vậy, tuy tuổi cao nhưng ông vẫn thường xuyên đi vận động các nhà hảo tâm cùng các thành viên của chi, tổ hội CTĐ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động. Thời gian qua, cùng với Hội CTĐ xã, ông đã kêu gọi, vận động được hàng trăm lượt người hiến máu nhân đạo; đưa nhiều hộ nghèo đi mổ tim và mổ mắt nhân đạo; thực hiện mô hình Hũ gạo tình thương giúp các hộ nghèo khó khăn hằng tháng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn,... Năm 2014, Hội CTĐ xã tổ chức khám bệnh cho 1.107 người với tổng kinh phí gần 190 triệu đồng; tặng quà tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách hơn 200 triệu đồng,...

Ông Trần Văn Năm nhận được nhiều bằng khen của Trung ương, tỉnh và chính quyền các cấp. Tấm gương tận tụy vì cộng đồng của ông thật đáng được trân trọng.

Phương Nam

Chia sẻ bài viết