Tiếng Việt | English

10/07/2015 - 05:21

Đã có điểm 10 môn địa lý

Thông tin này được GS.TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng ĐH Vinh xác nhận. Điểm 10 đầu tiên ở môn địa lý xuất hiện ở cụm thi số 25 do ĐH Vinh chủ trì.

 Ông Đinh Xuân Khoa cũng cho biết, cụm thi triển khai chấm thi ngay sau khi kỳ thi THPT quốc gia kết thúc và đã chấm được khoảng 20% số lượng bài thi. Đến nay đã có những điểm 8, 9 ở các môn địa lý, lịch sử, ngữ văn; điểm trung bình từ 5 - 8 điểm.

Cụm thi ĐH Vinh có gần 170.000 bài thi, trong đó các bài thi trắc nghiệm đang được quét lên hệ thống để máy tính chấm. Còn 83.876 bài thi tự luận sẽ do các giáo viên trực tiếp chấm, trong khi công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 tuần. Điều này được xem là áp lực lớn cho các thầy cô tham gia chấm thi; nhưng cũng như việc triển khai công tác coi thi, công tác chấm thi sẽ được đảm bảo nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD - ĐT cho biết: Hiện Cục đã nhận được những bài thi của các cụm thi gửi về chấm các môn thi trắc nghiệm. Dự kiến những bài thi trắc nghiệm này sẽ hoàn thành sớm bởi tốc độ chấm bằng máy khá cao. Chậm nhất là 15/7, điểm các môn trắc nghiệm sẽ được gửi về các trường chủ trì cụm thi./.

 

Lê Vân/Tin tức

Chia sẻ bài viết