Tiếng Việt | English

05/01/2016 - 06:16

Thế giới công nghệ mong chờ gì ở Apple trong năm 2016?

Chúng ta mong chờ những gì ở Apple trong năm 2016? Có lẽ câu hỏi này đã trở nên quen thuộc vào mỗi dịp đầu năm và chỉ khác là thay năm trước bằng năm sau.

Trong năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến một cuộc ra mắt ồ ạt các sản phẩm mới từ Apple nhưng để rồi tất cả chỉ đọng lại trong mỗi tín đồ của Quả táo khuyết nói riêng và giới công nghệ nói chung là hai chữ "tiềm năng" cho dù cả hai mẫu iPhone 6s và 6s Plus vẫn thể hiện vai trò tiên phong tạo doanh thu chủ chốt cho Apple.

Sang đến năm nay, giới công nghệ mong đợi nhất ở Apple là hãng sẽ đưa ra những nâng cấp sản phẩm hấp dẫn người tiêu dùng hơn với các sản phẩm đã ra mắt trong năm qua cũng như sẽ cho ra các sản phẩm có tính đột phá hơn, hấp dẫn hơn.

Dưới đây là những dự báo công nghệ cho Apple trong năm 2016:

1. Apple có thể ra mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch mới 

Trong năm nay, chúng ta có thể kỳ vọng được nhìn thấy một mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch mới, có thể sẽ ra vào tháng Ba. Và phiên bản hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Watch OS 2.0 hy vọng sẽ trả lời cho người tiêu dùng câu hỏi: Tại sao tôi cần đến thiết bị này? ​Và các câu hỏi như: ​mặt đồng sẽ không bao giờ bị tối đi? Pin đồng hồ sẽ có hoạt động dài hơn? Các ứng dụng sẽ trở nên hữu ích hơn?

2. Apple có thể ra một mẫu iPhone nhỏ hơn

Các nhà phân tích công nghệ từ lâu đã có những dự đoán, thậm chí dẫn ra những tin đồn về việc Apple sẽ cho ra một mẫu iPhone nhỏ hơn thay thế mẫu điện thoại iPhone 5C đã dừng sản xuất. Và năm nay, dự báo này vẫn còn nguyên giá trị.

3. Apple sẽ tiếp tục cho ra thêm một mẫu iPad mới bất chấp đà sụt giảm doanh số của dòng máy tính bảng này trong hai năm qua

Trong năm qua, Apple đã cho ra liên tiếp hai mẫu máy tính bảng. Một là chiếc là chiếc máy tính bảng ngoại cỡ iPad Pro và hai là chiếc máy tính bảng iPad mini 4. Cả hai cùng ra mắt trong sự kiện diễn ra hôm 9/9/2015.

Cho đến nay, iPad Pro cũng như iPad mini 4 vẫn chưa thể hiện được nhiều sức hấp dẫn của chúng với người tiêu dùng, những người đã góp phần tạo ra cuộc suy giảm doanh số iPad trong hai năm qua.

Nhưng không phải vì vậy mà giới công nghệ hay các tín đồ Apple không đề cập tới khả năng Quả táo khuyết cho ra thêm một mẫu iPad mới trong năm nay để tiếp tục duy trì những nỗ lực ngăn chặn đà suy giảm doanh số iPad.

4. iOS 10 và phiên bản Mac OSX mới sẽ xuất hiện trong tháng Sáu

Để chuẩn bị cho loạt sản phẩm di động và máy tính mới dự kiến ra mắt vào tháng Chín, Apple được dự báo sẽ cho ra mắt iOS 10, phiên bản nâng cấp của hệ điều hành di động cho iPhone, iPad cùng với đó là phiên bản mới của hệ điều hành cho máy tính Mac, Mac OSX.

5.Cuối cùng là sự ra mắt của iPhone 7 với thiết kế mới vào mùa Thu

Vào mùa Thu năm ngoái, Apple mang đến cho người tiêu dùng hai mẫu iPhone 6s và 6s Plus với cảm ứng lực 3D Touch nhưng kiểu dáng hoàn toàn giống iPhone 6 và 6 Plus đúng như "thông lệ" các phiên bản "s" thường là sự nâng cấp không phá vỡ thiết kế tổng thể của phiên bản trước.

Mặc dù vẫn tạo ra doanh thu "khủng" cho Apple, nhưng với các tín đồ Apple, iPhone 6s và 6s Plus thực sự chưa tạo ra sức lôi cuốn thuyết phục. Sang đến năm nay, các tín đồ Apple có quyền kỳ vọng Quả táo khuyết sẽ cho ra mắt mẫu iPhone 7 mới với thiết kế đột phá, mỏng hơn và như các tin đồn gần đây là nó có thể không có giắc cắm tai nghe, tất cả các kết nối sẽ thông qua 1 cổng cáp Lghtning hoặc Bluetooth.

Apple luôn nổi tiếng là người đi tiên phong trong ứng dụng, phát triển những công nghệ mới, do đó những kỳ vọng, tin đồn như trên hoàn toàn có thể thành hiện thực./.

Việt Đức/Vietnam+

Chia sẻ bài viết