Tiếng Việt | English

30/09/2019 - 19:49

Cần Thơ cho học sinh nghỉ học ngày 01/10 do triều cường

Do triều cường lên cao, vượt mức báo động, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ có quyết định cho học sinh nghỉ học ngày mai, 01/10.

Ngập nặng tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh sáng 30/9 nơi có nhiều trường học như Mạc Đĩnh Chi, Châu Văn Liêm, Đoàn Thị Điểm - Ảnh: Chí Quốc

Chiều 30/9, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Cần Thơ phát đi thông báo cho học sinh nghỉ học trong những ngày triều cường đạt đỉnh tại TP Cần Thơ.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đề nghị các các phòng giáo dục quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng triều cường được nghỉ học 1 ngày (01/10). Được biết, các trường bị ngập nặng nhất thuộc nội ô thành phố thuộc quận Ninh Kiều như trường tiểu học: Ngô Quyền, Mạc Đỉnh Chi, Tô Hiến Thành, Cái Khế, mẫu giáo Tây Đô, 2-9, Sơn Ca….

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, mực nước đỉnh triều trên sông rạch thành phố Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong ngày hôm nay và mai (01/10). 

Đỉnh triều cao nhất tại trạm sông Hậu có khả năng lên mức: 2,15 - 2,20m, cao hơn mức báo động 3 từ 0,25 -  0,30m. Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hàng ngày vào lúc sáng sớm 6-8h và chiều tối lúc 17 - 19h.

Trước đó, nước triều dâng cao đã làm toàn bộ các tuyến đường nội ô TP Cần Thơ ngập nặng vào sáng 30-9 khiến việc đi học của học sinh các cấp, đặc biệt là cấp mầm non và tiểu học tại TP Cần Thơ rất khó khăn, vất vả./.

Thùy Trang/tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết