Tiếng Việt | English

11/08/2019 - 20:35

Khẩn trương giúp người dân Phú Quốc dọn dẹp nhà cửa sau lũ

Nhiều lực lượng đang khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Hôm nay (11/8), trên địa bàn huyện Phú Quốc nước lũ đã rút gần hết, chỉ còn một vài khu vực trũng thấp vẫn còn ngập cục bộ nhưng độ ngập không sâu.

Công an giúp dọn dẹp lại nhà ông Dương Minh Luân (Ảnh: Hoàng Dung)

Công an giúp dọn dẹp lại nhà ông Dương Minh Luân (Ảnh: Hoàng Dung)

Sau khi nước lũ rút, nhiều đơn vị vũ trang, trong đó có gần 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an huyện Phú Quốc chia làm nhiều nhóm xuống từng địa phương  khơi thông dòng chảy, nạo vét bùn, đất tại các tuyến đường dân sinh cũng như dọn dẹp nhà cửa, những vật dụng sinh hoạt của dân bị bùn đất vùi lấp, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Sau gần 1 tuần phải đi sống tạm nơi khác, hôm nay, ông Dương Minh Luân 66 tuổi, ngụ tại tổ 13, ấp Bến Tràm xã Cửa Dương đã trở về nhà. Nhìn  các vật dụng bàn ghế, đồ dùng sinh hoạt bị bùn đất vùi lấp ông không khỏi chạnh lòng và cho biết: “Tôi đã sống trên đảo này bao nhiêu năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên tôi mới thấy Phú Quốc bị ngập lụt nặng như vậy. Sống một mình, tuổi lại cao, nếu không có sự giúp đỡ để chùi rửa lại bàn, ghế, dọn dẹp  lại nhà cửa thì tôi khó mà xoay xở”.

Theo báo cáo chưa đầy đủ của UBND huyện, trong đợt mưa lũ vừa qua, huyện đã sơ tán gần 2.000 người đến nơi tránh trú an toàn. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã nấu hơn 3.000 suất cơm miễn phí cho người dân, tiếp nhận viện trợ từ các Mạnh thường quân gần 40 tấn gạo, khoảng 4.000 thùng mì, rất nhiều suất ăn và nhu yếu phẩm khác. Trung tâm Y tế đã tổ chức các điểm lưu động nhằm khám chữa bệnh và cung cấp thuốc men cho người dân tại nơi sơ tán.

Toàn huyện có 63 km bị ngập với độ ngập sâu trung bình từ 0,7m đến 2m; hơn 8.400 căn nhà bị ngập trong nước khiến các vật dụng và tài sản trong nhà bị hư hỏng; 23 căn bị tốc mái, sập, sụp nứt … Ước tổng giá trị thiệt hại trong đợt mưa lũ này hơn 107 tỷ đồng./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết