Tiếng Việt | English

07/06/2018 - 06:13

Ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ khám bệnh gây chết người ở Cần Thơ

Ngày 4/6 tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ xảy ra trường hợp tử vong sau 2 tiếng đồng hồ tiêm thuốc.

Sáng qua (6/6) qua kiểm tra, Thanh tra sở y tế thành phố Cần Thơ đã phát hiện nhiều sai phạm tại dịch vụ y tế tại huyện Phong Điền, đồng thời cho tạm ngưng hoạt động.

Vào trưa ngày 4/6, bệnh nhân Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1972, ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ đến Dịch vụ Y tế ngoài giờ của y sĩ Mai Thanh Hùng, tại ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ để khám bệnh.

Triệu chứng ban đầu của bệnh nhân là đau vùng thượng vị, ăn khó tiêu và kèm theo mệt. Tại phòng khám này, bệnh nhân được y sỹ Hùng tiêm một ống thuốc có tên gọi là Bidizym (thuốc bồi dưỡng cơ thể) và cho về nhà.

Cơ sở Dịch vụ Y tế ngoài giờ của y sĩ Mai Thanh Hùng. 

Đến khoảng 14h cùng ngày, người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại báo y sĩ Hùng rằng, ông Hòa lên cơn mệt, nặng ngực nhờ đến khám lại, tuy nhiên lúc đó vị y sĩ này đi học ở Cần Thơ không đến được và đã yêu cầu người nhà đưa bệnh nhân đến bệnh viện để khám và điều trị. Khoảng 10 phút sau, bệnh nhân đã tử vong ngay tại nhà. 

Đến khoảng 18h cùng ngày, cơ quan cảnh sát điều tra thành phố đến nhà ông Hòa để tiến hành khám nghiệm tử thi và hiện đang chờ kết quả khám nghiệm.

Hiện nay, Sở y tế thành phố Cần Thơ đang phối hợp với cảnh sát điều tra tìm rõ nguyên nhân để có biện pháp xử lý. 

Ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở y tế thành phố nói: "Dịch vụ Y tế ngoài giờ của y sĩ Mai Thanh Hùng đã tạm ngưng hoạt động chờ kết quả điều tra. Thanh tra sẽ tiếp tục củng cố các hồ sơ liên quan đến việc sai phạm và sẽ tiến hành xử lý theo đúng pháp luật”./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết