Tiếng Việt | English

18/07/2022 - 10:34

Biến Honda Civic thành nhà di động: 'Vừa ở thoải mái, vừa lái sướng' 

Có nước, có bếp, có giường, vậy là đủ để chiếc Honda Civic trở thành một căn nhà di động cơ bản đủ dùng.

Mỗi khi dừng chân nấu nướng, căn nhà di động từ Honda Civic sẽ lại khiến mọi người chú ý - Ảnh: @aleaberry/Instagram

Nhu cầu sống trong nhà di động nở rộ, nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để mua một chiếc motorhome đúng nghĩa vốn đắt đỏ, hoặc cần độ từ những “phôi xe” cỡ lớn như Ford Econoline hoặc Toyota 4Runner. 

Andrew Leaberry đã biến chiếc Honda Civic Type R FK8 dùng thường ngày trở thành một không gian sống thoải mái. 

Khi Leaberry mua chiếc Honda Civic, anh đã dự kiến độ lại để tạo sự khác biệt, nhưng không hề dự định sẽ biến thành một căn nhà di động. Sau khi bị cho nghỉ việc vì COVID-19, anh bắt đầu nghĩ đến việc làm freelancer, sẽ phải di chuyển khắp nơi và không muốn phải trả tiền thuê nhà đắt đỏ. 

Lúc này, anh mới nhìn sang chiếc Honda Civic và quyết định biến nó thành một không gian sống di động để thích ứng với cuộc sống mới.

“Tôi đã xem rất nhiều video về cuộc sống trong nhà di động. Thật tuyệt vời. Có thể đi khắp nơi và tự nấu nướng. Nhưng tôi không thể làm điều đó với chiếc xe đang sử dụng. Sau đó, tôi mới nghĩ đến việc đã từng ngủ trong xe ôtô rồi, thôi thì lấy thước ra đo và xem có thể làm được gì. 

Và điều tiếp theo, tôi lôi ghế sau ra và thay tủ vào đó”, anh nói với trang The Drive.

Chiếc tủ “đa-zi-năng” - Ảnh: @aleaberry/Instagram

Cảnh nấu nướng trên nhà di động Honda Civic (lúc này Leaberry chưa lắp thêm bàn gấp trên tủ) - Video: @aleaberry/Instagram

Chiếc tủ được đề cập đến được gắn với các thanh ray chịu tải nặng để Leaberry có thể kéo ra vào khỏi chiếc Honda Civic một cách dễ dàng. 

Đó cũng đồng thời là khu vực nấu ăn với bồn rửa, bàn gấp đặt bếp di động và bàn chuẩn bị nguyên vật liệu. 

Khi không dùng để nấu nướng, đó sẽ là chiếc bàn bình thường để làm việc, đọc sách, ăn uống… 

Bồn rửa có vòi nước lấy từ “bể” 18 lít được gắn vào vị trí từng là ghế sau. Một bể chứa nước đã qua sử dụng cũng được lắp đặt để không đổ xuống đất. 

Cạnh tủ là giường ngủ được đặt trên một cái bệ lót xốp dày khoảng 13cm. Leaberry cho biết khu vực này đủ thoải mái cho một người ngủ, nhưng không có nhiều chỗ để di chuyển. 

Anh cũng lắp đặt một giá sách nhỏ dùng để giải trí trên đường đi. 

Giường ngủ đủ cho một người - Ảnh: @aleaberry/Instagram

Ngoài không gian sống, Leaberry cũng độ lại vài chi tiết của chiếc xe như ống xả. Anh cũng đang suy nghĩ có nên độ lại hệ thống treo hay lốp địa hình không.

Việc độ Honda Civic thành motorhome khiến nhiều người ngạc nhiên. “Họ hỏi tôi sao không chỉ mua Civic hoặc van thôi. Họ không hiểu điều tôi muốn. Cảm giác lái Civic rất tuyệt”, Leaberry chia sẻ. 

Với anh, bản độ này là “song thắng”, vừa giữ lại được cảm giác lái anh yêu thích vừa phục vụ được cho cuộc sống của mình./.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết