Tiếng Việt | English

30/12/2015 - 09:18

Chắp cánh cho học sinh nghèo

Nhờ sự tiếp sức từ Hội Khuyến học Cần Đước, nhiều học sinh nghèo được chắp cánh ước mơ, tiếp tục theo đuổi con đường học vấn để có một tương lai tươi sáng hơn.

Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi được nhận học bổng của Hội Khuyến học để tiếp tục ước mơ đến trường

Nhiều năm qua, hoạt động của các cấp Hội Khuyến học huyện Cần Đước, tỉnh Long An không chỉ dừng ở việc trao thưởng, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn tích cực vận động cộng đồng góp sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Năm 2015, các hội cơ sở vận động được trên 1 tỉ đồng cho công tác khuyến học, trong đó, nổi bật là thị trấn Cần Đước và các xã Long Hòa, Tân Chánh, Tân Trạch… Ngoài ra, các địa phương trong huyện còn vận động thêm tập vở, xe đạp, ghế ngồi, mái che,… cho học sinh với tổng trị giá trên 1,8 tỉ đồng.

Phong trào nuôi heo đất không những được duy trì, nhân rộng mà còn được Ban Khuyến học tôn giáo, trường học và Hội Cựu giáo chức tích cực hưởng ứng. Hiện, toàn huyện có 4.545 con heo đất với số tiền trên 5 tỉ đồng được quyên góp để hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học.

Phó Chủ tịch UBND xã Long Trạch – Lê Thị Men cho biết: “Năm qua, xã xây dựng kế