Tiếng Việt | English

08/12/2015 - 14:14

Phá điểm đá gà cá độ lớn giữa cánh đồng Gò Công Tây

Trường gà được lập tại khu đất trống giữa cánh đồng huyện Gò Công Tây, cách xa khu dân cư và được cảnh giới kỹ càng để tránh bị công an ập vào bắt.

Các đối tượng tham gia trường gà quy mô lớn bị bắt giữ.

Ngày 8-12, đại tá Đinh Văn Thảnh, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này vừa triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền giá trị lớn.

Cơ quan công an đã bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tham gia trường gà được tổ chức tại khu đất trống xã Thành Công, huyện Gò Công Tây, thu giữ gần 80 triệu đồng tiền mặt của các đối tượng này.

Theo PC45, để phá trường gà này công an đã phải theo dõi nhiều ngày. Đến khoảng 13g30 ngày 7-12, các trinh sát hình sự PC45 phối hợp công an huyện Gò Công Tây bất ngờ ập vào và bắt quả tang.

Tại hiện trường công an bắt giữ 33 người (trong đó có 3 nữ), thu giữ 4 con gà, 3 cặp cựa sắt, 37 điện thoại di động, 25 xe máy gần 80 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác liên quan.

Được biết, điểm đá gà do Nguyễn Văn Vẹn (23 tuổi, ngụ xã Bình Đông, thị xã Gò Công) và Đinh Thanh Phú (28 tuổi, ngụ xã Long Thuận, thị xã Gò Công) đứng ra tổ chức.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vẹn và Phú khai nhận đã tổ chức trường gà khoảng 15 ngày, mỗi ngày trung bình khoảng 10 trận, nhận tiền xâu mỗi trận từ 2-5 triệu đồng.

Theo PC45, để tránh bị phát hiện, Vẹn và Phú chọn địa điểm đá gà là khu đất giữa cánh đồng có cây cối che quanh, cách khu dân cư khoảng 1 km và chung quanh là các con rạch. Khi các con bạc đến chơi sẽ được người chạy đò máy đưa qua.

Tại đây các đối tượng nữ tổ chức che lều nấu ăn và buôn bán phục vụ thức ăn, nước uống cho những người tham gia đá gà.

Ngoài ra, Phú và Vẹn còn thuê người giữ xe và người làm nhiệm vụ “cảnh giới” để không cho người lạ mặt vào./.

Hoài Thương/tuoitre online

Chia sẻ bài viết