Tiếng Việt | English

30/12/2019 - 14:41

Trường đạt chuẩn quốc gia góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Quy mô, mạng lưới trường học trên địa bàn tỉnh Long An không chỉ được mở rộng mà còn được đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với cơ sở vật chất bảo đảm, đội ngũ giáo viên (GV) chất lượng, tạo môi trường dạy và học thuận lợi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho tỉnh nhà.

Học sinh năng động xây dựng bài học

Học sinh năng động xây dựng bài học

Dạy học 2 buổi/ngày

Không chỉ trường mầm non, tiểu học mà trường THCS cũng tổ chức học bán trú, 2 buổi/ngày cho học sinh (HS). Buổi sáng, HS được học chương trình chính khóa; buổi chiều học các môn năng khiếu và ôn tập cũng như củng cố kiến thức, bồi dưỡng nâng cao. Nhờ vậy, HS tiến bộ nhanh, phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, phát triển tư duy trong quá trình học tập. Và những trường thực hiện được công tác này đa số là trường đạt chuẩn quốc gia với đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ GV.

Nằm trên địa bàn vùng sâu của huyện Tân Hưng, Trường THCS Vĩnh Đại (xã Vĩnh Đại) còn cách đường lớn một con sông. Tuy vị trí không thuận lợi nhưng điều kiện về học tập thì không thua các vùng khác bởi đây không chỉ là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mà tập thể nhà trường còn quyết tâm vượt qua những trở ngại để nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị. Theo đó, trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày. Buổi chiều, trường tập trung bồi dưỡng HS giỏi để tạo nguồn cho đội tuyển HS giỏi, nâng cao chất lượng HS mũi nhọn của trường. Bên cạnh đó, HS yếu, kém được ôn tập, củng cố kiến thức cơ bản của chương trình học buổi sáng để các em nắm chắc kiến thức cũ trước khi qua bài mới.

Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Đại - Nguyễn Văn Xem cho biết: “