Tiếng Việt | English

10/12/2015 - 20:22

Viện trưởng Viện Kiểm sát gây tai nạn có dấu hiệu vi phạm hình sự

Họp báo thông tin vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) gây tai nạn. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Chiều 10/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 4/12 trên địa bàn huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum.

Ông Nguyễn Thế Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có thông tin cụ thể, chính thức.

Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy ông Trần Quang Hùng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) có các dấu hiệu vi phạm như là người trực tiếp lái xe gây tai nạn liên hoàn xảy ra vào ngày 4/12, sử dụng xe công mang biển kiểm soát 82A- 000.84 vào mục đích cá nhân.

Khi điều khiển phương tiện, ông Hùng có sử dụng rượu bia trong giờ hành chính, vi phạm quy định của Ban Thường vụ Tỉnh uy Kon Tum cấm sử dụng rượu bia trước và trong giờ hành chính.

Trả lời câu hỏi về việc ông Hùng lái xe gây tai nạn khi đã sử dụng rượu bia vượt quá nồng độ cồn cho phép là bao nhiêu, ông Mạc Đức Hùng - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum cho biết, mức độ nồng độ cồn vượt của ông Trần Quang Hùng được xác định là 0,982mlg/lít khí thở.

Ông Mạc Đức Hùng cho biết thêm, việc ông Trần Quang Hùng tự ý lái xe công gây tai nạn khi đã sử dụng rượu bia là có dấu hiệu vi phạm các quy định của Bộ luật Hình sự.

Việc có khởi tố vụ án hay không còn đang chờ kết luận điều tra của cơ quan công an, kết quả giám định thương tật của các nạn nhân. Buổi họp báo hôm nay, theo ông Nguyễn Thế Hải, mới chỉ là thông tin ban đầu.

Tại buổi họp báo, còn nhiều câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí chưa được các đơn vị có liên quan trả lời. Hầu hết những thông tin cung cấp tại buổi họp báo đều là những thông tin mà báo chí đã phản ánh nhiều ngày qua trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, TTXVN đã thông tin, vào lúc 17 giờ ngày 4/12 trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà đến thành phố Kon Tum đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô mang biển kiểm soát 82B-000.84 do ông Trần Quang Hùng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) điều khiển va chạm liên hoàn với 4 xe máy, làm 8 người bị thương trong đó có 3 người bị thương nặng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tỉnh ủy Kon Tum có văn bản số 247, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã có Công văn 2864 chỉ đạo Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum khẩn trương điều tra làm rõ vụ tai nạn; chấn chỉnh tình trạng sử dụng xe công không đúng mục đích; làm rõ việc ông Hùng sử dụng rượu bia trong giờ hành chính, kiên quyết xử lý theo quy định.../. 

Quang Thái/Vietnam+

Chia sẻ bài viết