Tiếng Việt | English

30/05/2016 - 11:04

Mới ra tù, rủ bạn chém chết người

Nảy sinh mâu thuẫn vì chị Thương né tránh mình sau khi ra tù, Vinh rủ Hà đến nhà chị Thương "đòi lại công bằng". Lời qua tiếng lại, Vinh và Hà đã chém chết em chồng chị Thương.

Ngày 27-5-2016, tại hội trường UBND huyện Đức Huệ, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử lưu động đối với 2 bị cáo Võ Trường Hà (Út Cộm) (SN1991) và Phan Thành Vinh (SN 1993), cùng ngụ tại ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An về tội giết người.


Ảnh minh họa. Internet

Theo cáo trạng, trước đây, Phan Thành Vinh tiêu thụ xe gian cho Bùi Thị Thương (Ấp Voi, Mỹ Thạnh Tây, Đức Huệ) và được Thương hứa nếu bị bắt sẽ tìm cách giúp đỡ.

Đến năm 2015, Vinh bị bắt và lãnh án 9 tháng tù giam về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Ngày 22-2-2016, sau khi thi hành án xong, Vinh gặp Thương để xin tiền và kêu Thương tạo điều kiện tìm việc làm cho mình. Tuy nhiên, Thương tiếp tục hứa nhưng không thực hiện.

Khoảng 10 giờ, ngày 16-3-2016, Vinh rủ Võ Trường Hà đến nhà Thương để giải quyết việc này. Khi đi, Hà mượn xe mô tô của người khác, gở biển số xe để không bị phát hiện và đem theo 2 con dao tự chế làm mã tấu.

Tại nhà Bùi Thị Thương, lúc này, Thương không có nhà, chỉ có chồng của Thương là anh Phan Văn Tay, anh Phan Văn Trắng em của anh Tay cùng 2 con và cháu của Tay. Hà điện thoại cho Thương và yêu cầu không được thực hiện đã dẫn đến cuộc ẩu đã giữa Vinh, Hà với anh Tay và anh Trắng. Hậu quả, anh Phan Văn Tay bị chém 4 nhát vào đầu, lưng và chân. Anh Phan Văn Trắng bị Hà chém 1 nhát vào lưng dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngày 17-3-2016, Phan Thành Vinh bị công an điều tra tỉnh Long An bắt. Và đến ngày 21-3-2016, Võ Trường Hà được gia đình vận động đã đến công an huyện Đức Huệ đầu thú.

Điều đáng nói ở đây là cả 2 bị cáo đều có tiền án, nhưng lại không biết hối cải, sửa đổi. Đặc biệt, đối với Võ Trường Hà đã bị kết án 3 năm 3 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích, án tích chưa được xóa lại tiếp tục thể hiện bản chất côn đồ, hành xự tàn nhẫn, coi thường mạng sống người khác dẫn đến hành vi giết người. Đối với Phan Thành Vinh, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ của bản thân đã kích động Võ Trường Hà gây ra cái chết cho anh Trắng và làm bị thương anh Tay.

Căn cứ vào lời khai, bằng chứng cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ,TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt bị cáo Phan Thành Vinh 17 năm tù giam. Bị cáo Võ Trường Hà lãnh án chung thân. Đồng thời, 2 bị cáo phải cấp dưỡng cho con anh Trắng (4 tuổi) đến khi đủ 18 tuổi, mỗi tháng 2 triệu đồng. Bồi thường tiền mai táng phí cho gia đình anh Trắng trên 60 triệu đồng./.

Như Huỳnh - Văn Đông

Chia sẻ bài viết