-
Vitamin P và lợi ích đối với sức khỏe
Vitamin P hay flavonoids là một trong những chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với sức đề kháng.
-
Đây là lý do tại sao rau mùi là thực phẩm tốt nhất cho tuyến giáp
Thông thường, những bệnh nhân bị cường giáp và suy giáp được khuyên nên ăn hạt rau mùi, vì nó có rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm cả chất chống oxy hóa.
-
Xưa mỗi bữa 3 bát cơm chẳng mấy ai tiểu đường, sao giờ lắm thế?
Đây là lý giải của bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng và những cách thức bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, trong đó có tiểu đường.
-
Mụn mọc trong tai và cách khắc phục
Mụn nhọt có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn, thậm chí nó có thể mọc trong tai, ống tai hay sau tai.
-
Những thức uống trị chứng đầy hơi, chướng bụng ngày Tết
Ngày Tết là thời điểm chúng ta thường ăn nhiều thực phẩm có chứa chất đạm và dầu mỡ. Vì thế, bổ sung vào cơ thể những thức uống giải nhiệt là cách để bạn giữ gìn sức khỏe tốt nhất trong những ngày này.
-
Nhiều nước còn chậm trễ trong việc loại bỏ chất béo chuyển hóa
Phát biểu trước báo giới, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh tác hại nguy hiểm của chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp, khẳng định đây là chất độc giết người.
-
Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi vào dịp tết
Cần tăng cường rau xanh và hoa quả chín để tăng cường chất xơ, vitamin và chất khoáng như canxi, vitamin D…cho người cao tuổi.
-
Dưa hành giúp tiêu hóa tốt, những người nào không nên ăn?
Vào những ngày Tết sum vầy, cùng bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt. Thế nhưng, ăn dưa hành muối như thế nào để an toàn cho sức khỏe?
-
3 món ăn bổ dưỡng không thể thiếu trong thực đơn ngày Tết
Có rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó phải kể đến 3 món ăn dưới đây vừa ngon miệng, lại bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe bạn đừng quên bổ sung vào thực đơn ngày Tết.
-
7 loại thực phẩm bạn nên tránh trong kỳ nghỉ Tết
Đó là các nguyên liệu sống có nguy cơ nhiễm vi sinh vật và gây các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng...
-
Nhận biết giò, chả có hàn the dịp Tết
Giò nguyên chất khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, mềm mềm, không khô rắn. Còn khi cắn miếng giò mà thấy khô cứng, dai, mịn bất thường thì đó là giò ướp hàn the.
-
Bí quyết hạn chế tăng cân ngày Tết
Ngày Tết là một dịp gia đình sum họp, đoàn viên với những bữa ăn tụ tập đông các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chế độ ăn và thực phẩm trong ngày Tết lại có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích