Tiếng Việt | English

07/08/2015 - 11:38

Sự thật đen tối đằng sau chiếc vương miện

Cuốn sách “Misdemeanours: Beauty Queen Scandals” của tác giả Sally-Ann Fawcett, người từng đảm nhận vai trò giám khảo ở cuộc thi Miss Great Britain và Miss International, vừa phát hành đã gây sốt bởi những câu chuyện hậu trường khủng khiếp đã diễn ra ở các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thật ra, những chuyện này cũng chẳng phải mới mẻ bởi nó đã tồn tại hàng thế kỷ qua cùng với hành trình phát triển ngày càng quy mô và chuyên nghiệp của các cuộc thi nhan sắc. Nhưng khi những hoài nghi, đồn thổi bấy lâu được khẳng định bởi người trong cuộc thì sức hút của câu chuyện tăng lên bội phần.


Bìa cuốn sách “Misdemeanours: Beauty Queen Scandals”

Tác giả cuốn sách, Sally-Ann Fawcett, viết rằng từ những năm 1960-1970, những cuộc thi nhan sắc đã rất được coi trọng. Các người đẹp tìm mọi cách để có thể chạm đến chiếc vương miện cao quý. Với Venezuela - quốc gia chiếm giữ ngôi vị hoa hậu tổng cộng 19 lần ở cả 3 đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) và Miss International (Hoa hậu Quốc tế), thí sinh của họ luôn cho thấy quyết tâm cao độ khi tham gia tranh tài. Quyết tâm đó đạt đến mức kinh khủng, nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Những cô gái xinh đẹp đã tự khâu lưỡi của mình để giảm cân. Những chiếc lưỡi bị đau sẽ khiến các cô không ăn, cách đó giúp hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể. “Ở Venezuela, hoa hậu được coi như một môn thể thao quốc gia. Việc thí sinh không lọt được vào tốp 3 là nỗi xấu hổ khó chấp nhận” - Sally-Ann cho biết.

Hào quang của danh vọng, ngôi vị khiến cho các người đẹp bất chấp tất cả để biến tham vọng của mình thành hiện thực. Chính tham vọng đó làm cho các cuộc thi sắc đẹp không còn trong sạch như ý nghĩa ban đầu của nó. Bà Julia Morley, Chủ tịch Miss World, từng phải thốt lên rằng: “Tôi nghĩ sẽ chẳng năm nào cuộc thi diễn ra mà không có điều tiếng”.

Tình dục, ma túy, trò bẩn... cứ thế tăng lên theo cấp số nhân trong các cuộc thi nhan sắc. Tác giả Sally-Ann cho biết một trong những điều được công chúng quan tâm nhất tại các cuộc thi sắc đẹp là có hay không chuyện đấu đá hậu trường.

Cuốn sách của Sally trở nên ăn khách vì tác giả dám mổ xẻ để phơi bày những bê bối trong cả những cuộc thi danh giá nhất như Hoa hậu Thế giới. Ai cũng có thể thấy người đẹp lộng lẫy và hào nhoáng đến mức nào trong các cuộc thi và cũng từng một lần nghe đến những bê bối hậu trường nhưng chưa thấy ai phơi bày những điều đen tối một cách công khai. Chính điều đó làm cho ban tổ chức các cuộc thi sắc đẹp như ngồi trên lửa. Tờ The Sun bây giờ như kẻ thù của họ khi bóc trần những góc khuất ở những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh kèm theo nhận định: “Đấu trường sắc đẹp là nơi ngập tràn mùi điên cuồng, mùi nhớp nhúa của tình dục và cả những trò đê tiện nhất”./.

 Thụy Vũ/Người Lao Động

Chia sẻ bài viết