Tiếng Việt | English

08/11/2016 - 10:06

Galaxy Note 7 chưa bị thu hồi sẽ bị khóa từ xa

Dù nhiều cảnh báo nguy hiểm cho người dùng nhưng nhiều Galaxy Note 7 vẫn được sử dụng trên toàn thế giới.

Mặc dù Samsung đã ra thông báo thu hồi và cũng đưa ra nhiều cảnh báo nguy hiểm cho người dùng nhưng nhiều Galaxy Note 7 vẫn được sử dụng trên toàn thế giới. Samsung sẽ phối hợp với các nhà mạng phân phối thiết bị vô hiệu hóa điện thoại thông minh này từ xa.

Mặc dù Samsung đã làm mọi cách để khách hàng đã mua Galaxy Note 7 trả lại điện thoại này tại một trong những chi nhánh hoặc cửa hàng phân phối của họ nhưng vẫn có người dùng ngoan cố giữ lại điện thoại của mình và những thiết bị này luôn có nguy cơ pin phát nổ ở một thời điểm nào đó.

Ngay cả khi không phải tất cả các Galaxy Note 7 đều có vấn đề về kỹ thuật thì đại gia Hàn Quốc vẫn khuyên người dùng ngừng sử dụng điện thoại thông minh này và trả lại nhà phân phối. Samsung sẽ áp dụng biện pháp triệt để tại New Zealand bằng cách ngắt hoạt động của Galaxy Note 7 chưa bị thu hồi. Hãng này cũng sẽ tiến hành cách này tại các quốc gia khác trong thời gian tới.

Tại Mỹ, Samsung cho biết họ đã thu hồi khoảng 85% lượng Galaxy Note 7 được bán ra thị trường. Để thuyết phục những người dùng “cứng đầu” không chịu giao điện thoại, Samsung dự định tung ra bản cập nhật tại nước này giúp hạn chế mức độ sạc pin chỉ ở tối đa 60% như cách mà hãng đã làm ở các nước khác.

Tại New Zealand, Samsung công bố một biện pháp triệt để hạn chế nguy cơ cháy nổ từ Galaxy Note 7 , đó là các điện thoại này sẽ bị khóa từ xa. Không thể kết nối với các mạng di động trong nước để gửi hay nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản hay lướt web. Biện pháp này sẽ được tiến hành từ ngày 18 tháng 11 tới.

Samsung muốn làm mọi cách để giải quyết những rắc rối cũng như những nguy cơ tiềm tàng do Galaxy Note 7 gây ra. Biện pháp khóa từ xa thiết bị sẽ được áp dụng tại các nước khác sau New Zealand, cũng là biện pháp giải quyết triệt để sự cố mang tên Note 7, mở ra một chương mới trong sự nghiệp kinh doanh của Samsung, giúp họ lấy lại hình ảnh cũng như uy tín của mình trên thị trường.

Đến nay Samsung vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng về sự cố Galaxy Note 7. Nếu sự cố này do pin gây ra thì vấn đề sẽ càng phức tạp hơn./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết