Tiếng Việt | English

15/05/2019 - 22:15

Google bồi thường cho chủ điện thoại Pixel bị lỗi lên tới 500 USD

Google vừa đồng ý giải quyết một vụ kiện tập thể do chủ sở hữu của Pixel gốc khởi kiện, với cáo buộc công ty cố tình bán các thiết bị cầm tay có micro bị lỗi.

Google vẫn cố tình bán điện thoại Pixel và Pixel XL dù biết gặp sự cố. Ảnh: AFP

Google vẫn cố tình bán điện thoại Pixel và Pixel XL dù biết gặp sự cố. Ảnh: AFP

Theo TheVerge, trong khi chờ tòa án chấp thuận, Google có thể trả tới 500 USD cho một số chủ sở hữu Pixel nhất định, và tổng số tiền mà công ty phải giải quyết là 7,25 triệu USD. Các thiết bị nằm trong danh sách khởi kiện là Pixel và Pixel XL được sản xuất trước ngày 4/1/2017.

Vào tháng 3/2017, Google bắt đầu thừa nhận có một số vấn đề với một số điện thoại, với dưới 1% điện thoại Pixel có vết nứt chân tóc trong kết nối hàn trên codec âm thanh hỗ trợ trợ lý giọng nói của điện thoại. Ở thời điểm đó, họ cho biết sẽ cần thêm các bước để củng cố kết nối, nhưng chưa đầy một năm sau, Google bị kiện bởi các chủ sở hữu tức giận khi cho rằng công ty tiếp tục bán điện thoại dù đã nắm bắt sự cố.

Giải quyết đơn kiện, Google đã chia nhóm người dùng Pixel và Pixel XL thành 4 loại để xác định mức bồi thường mà họ được hưởng. Khoản thanh toán cao nhất cho bất kỳ ai trả lại Pixel có micro bị lỗi nhưng lại nhận thiết bị bị lỗi khác từ công ty. Những người yêu cầu bồi thường có thể được trả tới 500 USD trong việc giải quyết.

Bất kỳ chủ sở hữu nào chỉ có một thiết bị bị lỗi duy nhất có thể nhận được tới 350 USD, trong khi bất kỳ ai phải thanh toán phí sửa chữa sẽ được hoàn trả lại số tiền đó. Ngay cả chủ sở hữu Pixel không gặp vấn đề gì với điện thoại của họ cũng có thể nhận được tới 20 USD từ thỏa thuận này.

Đây không phải là vụ kiện duy nhất mà Google đã đồng ý giải quyết trong năm nay. Vào tháng 4, công ty đồng ý giải quyết một vụ kiện liên quan đến các thiết bị Nexus 6P bị lỗi có thể khiến họ mắc kẹt trong vòng lặp khởi động. Là một phần của vụ kiện, Google và nhà sản xuất điện thoại Huawei đã đồng ý với khoản thanh toán 9,75 triệu USD. Phán quyết cuối cùng cho vụ kiện này sẽ được đưa ra sau phiên điều trần vào ngày 10.10.

Phiên điều trần đưa ra quyết định giải quyết vấn đề sẽ diễn ra vào ngày 5.6. Ở thời điểm hiện tại, Google chưa đưa ra lời bình luận./.

Theo thanhnien.vn
 

Chia sẻ bài viết