Tiếng Việt | English

22/06/2015 - 17:51

2 chi nhánh ngân hàng lớn nhất của Nga ở Ukraine bị đánh bom

Các vụ tấn công riêng rẽ xảy ra tối 21/6, nhằm vào các chi nhánh tọa lạc trên phố Akhatova và Frunze, nhưng rất may không có thương vong.

 Hai chi nhánh của ngân hàng Sberbank - ngân hàng lớn nhất của Nga tại Thủ đô Kiev, Ukraine vừa trở thành mục tiêu của các vụ đánh bom liên tiếp, khiến trụ sở của hai chi nhánh này bị tàn phá nặng nề.

Các vụ tấn công riêng rẽ xảy ra tối 21/6, nhằm vào các chi nhánh tọa lạc trên phố Akhatova và Frunze, nhưng rất may không có thương vong. Giới chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân của các vụ tấn công.


Hiện trường sau vụ đánh bom, cửa kính vỡ, gạch đá rơi xuống (ảnh: RIA)

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm đứng đằng sau các vụ đánh bom này. Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng Sberbank tại Ukraine bị tấn công.

Trước đó một ngày, những kẻ tấn công không rõ danh tính đã ném bom xăng vào một chi nhánh của ngân hàng này tại thành phố Nikolaev. Trong khi đó, hồi tháng 4 vừa qua, một chi nhánh của ngân hàng Sberbank tại Kiev cũng từng bị đánh bom.

Các vụ tấn công ngày 21/6 diễn ra giữa lúc mối quan hệ giữa Moscow và Kiev tiếp tục căng thẳng do liên quan tới cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin
Theo PressTV

Chia sẻ bài viết