Tiếng Việt | English

24/12/2015 - 19:33

Lần thứ 10 trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ hiếp dâm 2 bé gái

Phiên tòa ngày 24/12 đã là phiên tòa thứ 10 xét xử bị cáo Hoàng Văn Tính nhưng TAND TPHCM vẫn chưa thể ra phán quyết mà phải hoàn hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

Ngày 24/12, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử lại vụ án Hoàng Văn Tính - bị cáo buộc đã có hành vi hiếp dâm hai bé gái (6 tuổi và 7 tuổi). Tuy nhiên, sau phần xét hỏi, hội đồng xét xử đã quyết định hoàn trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra làm rõ thêm một số vấn đề.


Bị cáo Tính (Ảnh: Ngọc Lê/TNO)

Đây là lần ra tòa thứ 10 của bị cáo Hoàng Văn Tính sau gần 5 năm xảy ra vụ việc. Phiên tòa gần nhất được mở là ngày 24/10 nhưng cũng chỉ diễn ra nửa chừng rồi hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ một số tình tiết của vụ án.

Theo cáo trạng của Viện KSND TPHCM, bị cáo Hoàng Văn Tính (32 tuổi, quê Lâm Đồng, tạm trú Q.12, TPHCM) bị truy tố về tội hiếp dâm trẻ em, nạn nhân là hai bé gái (6 tuổi và 7 tuổi).

Theo nội dung cáo trạng, một người phụ nữ ngụ tại P.Đông Hưng Thuận, Q.12 sau khi nghe một bé gái (lúc này 7 tuổi) kể lại việc em và một em gái 6 tuổi bị Tính xâm hại nên đã gọi cho mẹ của một trong hai em báo lại vụ việc.

Sau đó, những người này sang hỏi Tính và Tính thừa nhận. Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, Tính bị bắt, bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Cáo trạng cũng thể hiện rằng sau khi bị bắt, Tính đã khai nhận hành vi hiếp dâm một bé gái vào khoảng 9g sáng 10/4/2011, sau đó tiếp tục hiếp dâm bé thứ hai vào chiều 11/4/2011. Đầu năm 2012, Tính bị TAND TPHCM tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Tháng 7/2012, tòa phúc thẩm TAND tối cao (nay là TAND Cấp cao) tại TPHCM đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu vì quá trình điều tra đã có nhiều vi phạm tố tụng.

Một trong những tình tiết bất thường đó là hồ sơ vụ án có đến 4 lá đơn tố cáo hành vi của Tính. Trong đó đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ sáng 11/4, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15g ngày 11/4.

Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Văn Tính cho biết lời khai của bị hại có nhiều mâu thuẫn nhưng không được làm rõ./.

Nguồn: H.Điệp - T.Mai/TTO

Chia sẻ bài viết