Tiếng Việt | English

17/11/2020 - 12:30

Người con đánh đập, xúc phân đổ lên đầu mẹ già gần 80 tuổi nhận mức án 4 năm tù

Trong quá trình chăm sóc, do bực tức việc không được chia tài sản nên Nguyễn Thị Hoa thường mắng chửi, xỉ vả mẹ già bằng những câu tục tĩu, xưng hô “mày, tao". Những hành vi này được xác định xảy ra với mức trung bình 3 lần/ tuần.

Bị cáo Hoa bị tuyên phạt 4 năm tù giam

Ngày 17/11, Tòa án nhân dân huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1964 về hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Hoa đã thừa nhận hành vi bạo hành, ngược đãi mẹ ruột như cáo trạng của Viện kiểm sát nêu lên. Đồng thời, bị cáo cũng trình bày, rất ăn năn, hối hận với những hành vi mà mình đối xử và hành hạ với mẹ già.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã mở lại clip ghi lại cảnh bị cáo Hoa hành hạ, ngược đãi mẹ già. Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi về việc hành hạ, ngược đãi chính người đã sinh và nuôi dưỡng mình, bị cáo Hoa nói " Bị cáo rất xấu hổ với những hành vi ngược đãi, bạo hành mẹ già. Sau khi mẹ mất, bị cáo càng thấy hối lỗi với những gì mình đã gây ra".

Tại phiên tòa, Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa. Qua nghị án, Hội đồng xét xử tuyên án 4 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoa.

Trước đó, theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân huyện Cần Đước, ngày 07/9/2020, trên mạng xã hội Facebook có lan truyền đoạn clip quay lại hình ảnh Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1964 có hành vi dùng bạo lực hành hung, ngược đãi mẹ già là bà N.T.Đ (79 tuổi), gây phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Đước tiến hành điều tra, xác định Nguyễn Thị Hoa, sinh sống chung nhà với mẹ ruột là bà N.T.Đ (79 tuổi) và con gái ruột tên là Bùi Thanh Tuyền (32 tuổi) tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước. 

Giữa ba người sống chung không hòa thuận nhau, thường xuyên cự cãi lớn tiếng, mọi sinh hoạt trong gia đình đều riêng tư. Bà N.T.Đ có nhà và ruộng đất nhưng bà Đ. không chuyển quyền cho Hoa, mà chuyển quyền cho cháu ngoại là Bùi Thanh Tuyền và bà Nguyễn Thị Triệu (là chị ruột của bà Đ., hiện đã chết ) và cho Nguyễn Văn Tèo (là cháu ruột của bà Đ). 

Khoảng tháng 11/2018, bà N.T.Đ bị té chấn thương nên không đi lại được. Thời điểm đó, Hoa là người trực tiếp chăm sóc cho bà Đ. Trong quá trình chăm sóc, do bực tức việc không được mẹ ruột chia tài sản nên Hoa thường mắng chửi, xỉ vả bà Đ bằng những câu tục tĩu, xưng hô “mày , tao”. Những hành vi này được xác định xảy ra với mức trung bình 3 lần/ tuần.

Vào ngày 09/9/2019, chị Tuyền bị tai nạn giao thông và nằm điều trị thương tích tại nhà. Thời điểm đó, chị Tuyền chứng kiến bà Hoa (mẹ ruột) ngược đãi, hành hạ bà Đ nên dùng điện thoại quay lại.

Ngày 02/9/2020 bà Đ mất. Theo hồ sơ bệnh án của Trung tâm Y tế huyện Cần Đước thì bà Đ nhập viện và xuất viện vào ngày 28/8/2020, chẩn đoán bị bệnh là suy hô hấp. Trong tang lễ của bà Đ, có ông Nguyễn Văn Sự là anh họ của Hoa đến viếng. Tại đây, ông Sự nghe tin Hoa có hành vi ngược đãi, hành hạ bà Đ nên gặp chị Tuyền hỏi. 

Sau đó, chị Tuyền gửi cho ông Sự đoạn clip quay vào ngày 10/11/2019, thời lượng gần 7 phút ghi lại hình ảnh Hoa mắng chửi, quát nạt bà Đ. Đồng thời, bà Hoa liên tiếp sử dụng chổi đánh bà Đ và dùng đồ xúc rác hốt phân ở nền nhà hất vào mặt bà Đ và kêu bà ăn.

Sau đó, ông Sự đã đăng công khai clip trên mạng xã hội Facebook. Ngoài clip trên, chị Tuyền còn quay thêm 05 clip khác ghi lại hình ảnh bà Hoa mắng chửi, quát nạt, xưng hô mày tao với bà Đ. Qua các clip cho thấy, khi tắm, thay tã cho bà Đ, Hoa thực hiện động tác rất mạnh tay. 

Hành vi nêu trên của Nguyễn Thị Hoa đã bị truy tố về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”, theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 185 Bộ luật Hình sự./.

Đức

Chia sẻ bài viết