Tiếng Việt | English

08/10/2016 - 03:15

Ấn Độ: Hàng chục sân bay báo động nguy cơ tấn công khủng bố

 

Sân bay quốc tế Indira Gandhi ở Delhi. (Nguồn: Sputnik)

Theo mạng tin India Today ngày 7/10, có đến 22 sân bay khắp nước này đã bị đặt trong tình trạng báo động cao, một phần trong những nỗ lực tăng cường an ninh sau các cuộc tấn công của Quân đội Ấn Độ vào lực lượng khủng bố tại khu vực Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan.

Các sân bay dân sự tại nhiều bang miền Tây cũng như các bang quan trọng khác như Delhi, Hyderabad và Bengaluru đã nhận được cảnh báo tăng cường an ninh và cảnh giác để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công hoặc sự phá hoại nào.

Các đội chống khủng bố, rà phá bom mìn và lính đặc công cũng được yêu cầu cảnh giác cao độ để đập tan mọi âm mưu khủng bố. Thông báo trên được đưa sau khi xuất hiện những thông tin tình báo cảnh báo sắp xảy ra một vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, mạng tin ibtimes.co.uk (Anh) đưa tin các sân bay ở thủ đô New Delhi và các bang miền Bắc Ấn Độ giáp với Pakistan gồm Jammu và Kashmir, Punjab, Rajasthan và Gujarat đã nhận được chỉ thị tăng cường an ninh.

Động thái trên được đưa ra vài ngày sau khi Cố vấn An ninh quốc gia thông báo cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi rằng hơn 100 phần tử cực đoan đang ẩn nấp gần biên giới, chờ thời cơ để xâm nhập nước này.

Cũng theo mạng tin trên, những tuần gần đây, tất cả 4 bang kể trên đã bị đặt trong tình trạng báo động do căng thẳng với nước láng giềng Pakistan, và khu vực LoC những ngày gần đây chứng kiến hàng loạt hoạt động quân sự từ cả hai phía.

Căng thẳng giữa hai nước Nam Á này gia tăng kể từ vụ tấn công nhằm vào căn cứ quân đội Ấn Độ tại thị trấn Uri, huyện Baramulla, phía Bắc Kashmir bên phía Ấn Độ kiểm soát ngày 18/9 vừa qua khiến ít nhất 19 binh sỹ thiệt mạng. Ấn Độ cáo buộc nhóm phiến quân Jaish-e-Muhammad tại Pakistan là thủ phạm vụ tấn công đẫm máu này./.

Theo TTXVN
 

Chia sẻ bài viết