Tiếng Việt | English

30/08/2015 - 20:32

Hơn 4,3 triệu đoàn viên tham gia chiến dịch tình nguyện Hè 2015

Sáng 30/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015.

Dự lễ Tổng kết có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các tỉnh, thành đoàn trực thuộc và hơn 12.000 nghìn đoàn viên, thanh niên, sinh viên thủ đô. 

 

Trung ương Đoàn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2015.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2015 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo triển khai với các nội dung trọng tâm gồm: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng.

Chiến dịch đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các bạn trẻ và cộng đồng, qua đó, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; nhiều nội dung, mô hình được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Kết quả đã có 17.745 đội thanh niên tình nguyện với hơn 4,3 triệu đoàn viên thanh niên tham gia theo các chương trình, chiến dịch. Trong đó, có hơn 48.000 lượt y, bác sỹ tham gia khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 370.000 người dân; hơn 308.000 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu và thu được 156.168 đơn vị máu.

Trong hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện đã sửa chữa, làm mới 4.074 km đường giao thông; xây mới 319 cầu giao thông nông thôn; xây mới và sửa chữa 3.071 nhà nhân ái, nhà tình thương, tư vấn giải quyết việc làm cho gần 379.000 thanh niên.

Triển khai các hoạt động tham gia xây dựng văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đã có hơn 744.000 lượt đoàn viên tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông; gần 172.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các đội hình xung kích giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Cùng với đó, các hoạt động Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh có nhiều điểm đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tế tại địa phương.

Tại Lễ Tổng kết, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Trong thời gian tới Ban Bí thư Trung ương Đoàn tiếp tục kiên trì việc chỉ đạo là tập trung phát huy vai trò thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ.

Đây là một trong hoạt động rất quan trọng trong việc góp phần vào thành công chung của phong trào tình nguyện. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục tổ chức các chiến dịch thanh niên tình nguyện theo các khối đối tượng, cố gắng làm sao tạo ra mỗi đối tượng thanh niên, mỗi tầng lớp thanh niên có những hoạt động để các bạn cùng chung tay tham gia các hoạt động tình nguyện.

Như vậy chúng ta sẽ tao được một phong trào bề rộng là các hoạt động tình nguyện tại chỗ và chung sta tạo được điểm nhấn và phát huy chuyên môn của thanh niên thông qua các hoạt động”.

Là một trong những tỉnh đoàn có nhiều điểm sáng trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2015, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết: Đặc thù là tỉnh có đông đảo thanh niên công nhân, nên ngay từ đầu chiến dịch tỉnh đoàn tổ chức nhiều hoạt động như: Vận động xây dựng khu nhà trọ kiểu mẫu trong lực lượng thanh niên công nhân. Tại các nhà trọ này Tỉnh đoàn đưa các hoạt động tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề, giáo dục kỹ năng cho các bạn công nhân; tặng các bạn tủ sách và tủ thuốc, giúp thanh niên công nhân chăm lo đời sống tinh thần và sức khỏe.

“Có thể nói trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm nay, từ rất sớm Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có sự chỉ đạo rất đồng bộ, tạo cơ chế cho chúng tôi chủ động hơn trong việc xây dựng hoạt động của đơn vị mình cho nó phù hợp những quy định chung mà Trung ương đã ban hành. Đồng thời năm nay, Trung ương cũng huy động các nguồn lực của các doanh nghiệp và các nhà tài trợ và phân bổ về cho các tỉnh thành", chị Duy Trang đề xuất.

Tại lễ Tổng kết Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho 34 tập thể, 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015./.

Nguyễn Hiền/VOV - Trung tâm Tin
 

Chia sẻ bài viết