Tiếng Việt | English

05/12/2015 - 20:48

Samsung chấp nhận bồi thường hơn nửa tỷ USD cho hãng Apple

5 năm sau khi Apple khởi kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế liên quan điện thoại thông minh, hãng sản xuất điện thoại di động của Hàn Quốc đã chấp nhận thua cuộc và đồng ý bồi thường khoản tiền lên đến 548 triệu USD.

Trong một tuyên bố chung của hai công ty, Samsung đã xác nhận họ sẽ bồi thường cho Apple 548 triệu USD trước ngày 14/12 nếu họ nhận được một hóa đơn từ hãng sản xuất iPhone trước cuối tuần này.

Sau nhiều năm theo đuổi vụ kiện và kháng cáo, việc thu được nửa tỷ USD được coi là một thắng lợi to lớn của Apple.

Mặc dù chấp nhận bồi thường cho Apple nhưng Samsung vẫn khẳng định họ bảo lưu các quyền sở hữu với bằng sáng chế mà phía Apple kiện.

Apple bắt đầu khởi kiện Samsung vào năm 2011. Năm 2012, một tòa án Mỹ đã phán quyết Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple về các tính năng như nhấn để phóng to nội dung và cử chỉ đa cảm ứng. Apple liền đòi bồi thường 2,5 tỷ USD nhưng phía Samsung đã kháng cáo liên tục để giảm mức bồi thường xuống còn 548 triệu USD như tuyên bố chung giữa hai hãng.

Mặc dù đồng ý trả khoản tiền bồi thường trên cho Apple như Samsung cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ./.

Việt Đức/Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích