Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn có thể tái phát trong tương lai. Một điều ít người biết là trái lê chứa các dưỡng chất có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc sỏi thận.
-
Lợi ích đáng ngạc nhiên của củ dền với bệnh tim
Với những người mắc bệnh tim, uống nước củ dền mỗi ngày có thể giảm đến 50% nguy cơ đau tim. Lợi ích này có được là nhờ hàm lượng nitrat tự nhiên dồi dào trong củ dền.
-
Những thực phẩm tưởng tốt nhưng không nên dùng khi bị huyết áp cao
Có nhiều thực phẩm bổ sung sẽ tốt khi kết hợp vào chế độ ăn uống và vận động cho người bình thường, tuy nhiên với bệnh nhân huyết áp cao thì có thể là hại nhiều hơn lợi.
-
Vi chất Molypden ít người biết nhưng lại giúp thải độc và phòng ngừa ung thư, tim mạch…
Molypden (Mo) là một nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể. Thiếu Molypden sẽ làm cơ thể bị nhiễm độc, ung thư, thừa Molypden sẽ gây các bệnh về thấp khớp như bệnh gout và một số bệnh tim mạch.
-
7 thực phẩm có chỉ số GI thấp tốt cho bệnh tiểu đường
Thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến cân nặng, lượng đường trong máu và PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang).
-
Ăn những thực phẩm này giúp trí nhớ của trẻ tốt hơn
Trứng, thịt bò, cá hồi... là những thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn thường xuyên nhằm giúp trẻ tăng cường sức khoẻ cũng như khả năng ghi nhớ.
-
Ăn những thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe nội tiết tố
Theo các chuyên gia chế độ ăn uống được cho là đóng một vai trò lớn trong việc kiểm soát bệnh, kể cả sức khỏe nội tiết tố.
-
Giảm huyết áp tự nhiên bằng thực phẩm giàu kali
Sử dụng thực phẩm có chứa kali cao là một biện pháp để hạ được huyết áp an toàn, hiệu quả cũng như cải thiện được sức khỏe nói chung.
-
Ăn tàu hũ tốt cho sức khỏe nhưng cần lưu ý những điều sau
Tàu hũ là món ăn được làm từ đậu nành, giàu protein, chất chống oxy hóa, không chứa cholesterol, rất có lợi cho người bị cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu cao...
-
Những sai lầm phổ biến khi kiêng ăn tinh bột để giảm cân
Carbohydrate (hay còn gọi là tinh bột) là một loại dinh dưỡng đa lượng cần thiết với cơ thể nhưng gần đây nó được coi là “thủ phạm” gây tăng cân.
-
Bí quyết để phụ nữ trung niên có làn da đẹp
Dù không muốn, nhưng làn da sẽ 'xuống cấp' theo thời gian, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như da xỉn màu, nếp nhăn, vết chân chim, thâm nám…
-
6 biện pháp phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng
Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể.
-
Thực phẩm có thể chống ung thư đã được khoa học chứng minh
Chuyên gia cho biết một số loại thực phẩm có thể giúp giảm viêm trong cơ thể và bảo vệ các tế bào chống lại ung thư.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Phát hiện tác dụng quan trọng của trà xanh đối với người lớn tuổi
- Có nên uống nước chanh mật ong mỗi ngày?
- Lợi ích sức khỏe bất ngờ của lá tía tô
- Ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe ra sao?
- Đậu hũ - vị thuốc tốt cho huyết áp, tim mạch...
- Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của 1 - 2 tép tỏi mỗi ngày
- Lợi ích bất ngờ của lá chuối
- Tác dụng đột phá đối với tuổi thọ khi người lớn tuổi ăn rau với cá
- 4 loại đồ uống giúp hạ đường huyết
- Ngoài chống ung thư, bông cải xanh còn giúp giảm cân