Tiếng Việt | English

18/06/2015 - 09:24

Vinh dự và trách nhiệm

Hôm qua, ngày 16-6-2015, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 4 cho 100 mẹ tại khu vực Đồng Tháp Mười (gồm Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa và thị xã Kiến Tường). Đợt này, toàn tỉnh có 370 mẹ được phong tặng và truy tặng. Trong niềm vinh dự to lớn, những mẹ được phong tặng cũng như thân nhân các mẹ đã qua đời tự hứa với lòng sẽ không ngừng giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, dòng họ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt nam Anh hùng” là sự tôn vinh xứng đáng đối với những người mẹ Việt Nam đã anh dũng, kiên trung, hiến dâng cho Tổ quốc cả những người thân yêu nhất của mình, vì độc lập dân tộc, sự toàn vẹn non sông. Các mẹ đã nuốt nước mắt vào lòng để tiễn chồng, con ra chiến trận, để rồi phải bao lần khóc thầm lặng lẽ vì họ đã ra đi mãi mãi không về. Mất mát, đau thương càng thổi bùng ngọn lửa căm thù giặc trong lòng các mẹ. Nén nỗi đau vào lòng, các mẹ không ngại gian khổ, hy sinh, làm cơ sở vững chắc cho cách mạng, và cũng có mẹ đã trở thành liệt sĩ. Vĩ đại thay những người mẹ Việt Nam anh hùng!

Tự hào với truyền thống gia đình, con cháu các mẹ luôn tự hứa với lòng sẽ sống thật có trách nhiệm với sự hy sinh của cha ông, ra sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Là con cháu của những gia đình cách mạng, họ luôn tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, những hoạt động do địa phương phát động,... Bởi họ cảm thấy, đó cũng là trách nhiệm của mình.Kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng của dân tộc, những người con đất Việt nguyện chung sức, chung lòng xây dựng non sông. Trách nhiệm với những người đi trước, việc nhận phụng dưỡng đến cuối đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng cũng như quan tâm, chăm sóc gia đình chính sách, có công với nước thể hiện lòng tri ân của các thế hệ hôm nay. Đó cũng là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta.

Vinh dự và trách nhiệm, chúng ta hôm nay cũng như các thế hệ mai sau mãi khắc ghi sự hy sinh to lớn của những người đi trước vì sự trường tồn của dân tộc. Ngọn lửa tự hào về truyền thống dân tộc càng soi sáng và khơi dậy ý thức trách nhiệm trong mọi chúng ta, chung tay hành động vì một Việt Nam giàu mạnh./.

Khánh Tâm 

Chia sẻ bài viết