Tiếng Việt | English

10/12/2015 - 10:55

Vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh: “Tôi rơi theo giàn giáo, sau đó bất tỉnh“

“Sau khi thấy giàn giáo nghiêng dần về phía sườn núi, tôi chẳng kịp làm gì, rồi bị rơi theo giàn giáo xuống đất, sau đó bất tỉnh"

Trả lời VTC News anh Hà Văn Kiên (Sinh năm năm 1995, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) nhân chứng sống trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh cho biết, lúc xảy ra vụ việc có khoảng 30 người đang đứng trên giàn giáo.
Đang thi công bỗng nhiên anh Kiên thấy giàn giáo nghiêng dần. Lập tức anh bảo mọi người dừng lại xem xét.

Anh Hà Văn Kiên hãi hùng kể lại phút giây sập giàn giáo

Tuy nhiên ngay sau đó giàn giáo nghiêng dần về bên sườn núi khiến 12 người bị rơi, trong đó 4 người may mắn nhảy thoát ra khỏi giàn giáo.

Anh Kiên quá bất ngờ nên chỉ kịp ôm lấy tấm ván rồi bị rơi theo giàn giáo. Sau khi tỉnh lại, anh mới biết mình đã được đưa vào viện cấp cứu.
Theo anh Kiên, nguyên nhân dẫn đến vụ sập giàn giáo này là do lỗi của bộ phận đổ bê tông được chủ cây xăng thuê về. Bộ phận này đóng giằng cho giàn giáo không đảm bảo.
“Sau khi thấy giàn giáo nghiêng dần về phía sườn núi, tôi chẳng kịp làm gì, rồi bị rơi theo giàn giáo xuống đất, sau đó bất tỉnh. Tỉnh dậy mới biết mình đang nằm trong bệnh viện” anh Nguyễn Văn Tạo ( trú tại Diễn Châu, Nghệ An) hãi hùng kể lại.

Vẫn chưa hết sợ hãi sau vụ tai nạn kinh hoàng, ông Bùi Văn Bảy (50 tuổi, trú xã Diễn Phong, Diễn Châu, Nghệ An) kể lại trên Soha, sáng cùng ngày, ông Bảy cùng khoảng 14 công nhân khác bắt đầu đổ bê tông cho mái cây xăng.

Buổi trưa các công nhân chỉ được nghỉ ăn rồi tiếp tục làm việc. Khoảng 13h chiều, ca làm việc được tiếp tục.

Gần 1 giờ đồng hồ sau, khi đang làm phía trên mái cùng khoảng 14 công nhân khác, ông Bảy bất ngờ phát hiện mái cây xăng dưới chân bất ngờ nghiêng rồi đổ sập xuống.

Do sự việc diễn ra chỉ trong tích tắc nên ông Bảy cùng các công nhân khác không kịp tháo chạy và bị rơi xuống cùng hàng tấn bê tông, sắt thép và giàn giáo.

Theo Người đưa tin, ông Nguyễn Văn Đại, một người dân sống gần đó cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, ông thấy toàn bộ chân trụ của cây xăng đang thi công bỗng dưng đổ sụp xuống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hương Sơn, đồn biên phòng, các bác sĩ và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lập tức có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Do vậy, con số công nhân thương vong được hạn chế.

Trao đổi với phóng viên VOV tối 9/12, ông Phan Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 1, người trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường cho biết, lực lượng chức năng đã cứu được toàn bộ số nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống bê tông, giàn giáo, chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cầu Treo. Có tổng cộng 8 người bị nạn, trong đó 2 người đã chết là chị Nguyễn Thị Hường (ở thị trấn Phố Châu) và anh Nguyễn Văn Tuấn (trú tại xã Sơn Kim 1).

“Tổng cộng số nạn nhân là 8 người. Trong đó, có 2 người chết. Còn 6 người bị thương thì có 3 người bị thương khá nặng, 3 người đã ổn định có thể ra viện trong nay mai. Nạn nhân sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát đã nhanh chóng huy động xe đưa đi cấp cứu. Lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương, anh em công đoàn đã đến viện thăm và động viên các gia đình nạn nhân. Chúng tôi hỗ trợ cho gia đình nạn nhân có người chết là 3 triệu đồng, gia đình có người bị thương là 1 triệu đồng”-Ông Phan Thanh Tùng nói.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều nay, trong khi các công nhân đang đổ mái bê tông tại công trình cây xăng có diện tích 300m2 và chiều cao mái khoảng 4m, bất ngờ toàn bộ giàn giáo đổ sập xuống đã vùi lấp các công nhân đang làm việc tại công trình này. Nhận được thông tin, công an huyện Hương Sơn, Đồn Biên phòng 563 (Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh) cùng với lực lượng chức năng và hàng trăm người dân xã Sơn Kim 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động máy móc để đưa số sắt thép bê tông ra ngoài và đưa người bị thương đi cấp cứu./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)

Chia sẻ bài viết