Tiếng Việt | English

30/06/2015 - 11:36

Bộ Lao động - thương binh và xã hội yêu cầu VFF giải trình

Ngày 29-6, ông Nguyễn Hải Đường - phó vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2, tổ trưởng tổ xác minh sự việc - cùng các thành viên từ Vụ tổ chức cán bộ, pháp chế, Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Chương để thu thập thông tin sau khi ông Chương gửi đơn tố cáo hai quan chức LĐBĐVN (VFF) nhận tiền hối lộ.

 

Ông Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn - những quan chức ở VFF bị ông Chương tố cáo. Ảnh: Nam Khánh

Liên quan đến đơn khiếu nại của ông Chương về việc VFF cho ông nghỉ việc trái với các quy định của pháp luật, thanh tra Bộ LĐ-TB & XH đã có văn bản yêu cầu VFF giải trình về sự việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Chương cho biết trong cuộc làm việc với đại diện Tổng cục TDTT, ông một lần nữa khẳng định những gì trong đơn tố cáo của ông là đúng sự thật. Ông Chương hi vọng Tổng cục TDTT là cơ quan quản lý nhà nước của VFF và các cá nhân ông Chương tố cáo sẽ có trách nhiệm làm rõ sự việc. Trước đó, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch VFF - phải có giải trình về những thông tin liên quan đến việc ông Chương tố cáo. Trong văn bản giải trình báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT ngày 19-6, ông Trần Quốc Tuấn khẳng định ông không nhận tiền hối lộ từ ông Chương. Sau khi tổng hợp báo cáo giải trình của ông Tuấn, các chứng cứ từ ông Chương, tổ xác minh của Tổng cục TDTT sẽ báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT.

Trong khi đó ông Vũ Xuân Thành, chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL, cho biết do đơn tố cáo của ông Chương không thuộc thẩm quyền giải quyết của bộ nên thanh tra Bộ VH-TT&DL không giải quyết. Ông Thành cũng cho rằng ông đã nắm được thông tin Bộ LĐ-TB&XH đã vào cuộc yêu cầu VFF giải trình vì đây là thẩm quyền của bộ này. Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 29-6, luật sư Vũ Thị Thu Hà - giám đốc Công ty luật ATS, đơn vị được VFF ủy quyền giải quyết việc tranh chấp hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Chương - cho biết VFF đang làm văn bản trả lời thanh tra Bộ LĐ-TB&XH. Tuy nhiên theo luật sư Thu Hà, việc thanh tra Bộ LĐ-TB&XH có văn bản yêu cầu VFF giải trình là không có cơ sở.

Bà Thu Hà cho biết: “Công văn của thanh tra Bộ LĐ-TB&XH gửi VFF căn cứ trên văn bản ủy quyền của ông Chương cho Công ty luật Galaxy. Tuy nhiên, ngày 16-6 vừa qua Công ty Galaxy đã có văn bản gửi cho VFF về việc Galaxy không còn là đại diện ủy quyền của ông Chương nữa. Vì vậy, tôi không hiểu vì sao thanh tra Bộ LĐ-TB& XH lại có văn bản yêu cầu VFF giải trình dựa trên căn cứ ủy quyền đã vô hiệu. Hơn nữa, cơ quan giải quyết khiếu nại lần một ở đây phải là sở LĐ-TB&XH, không biết vì lý do gì thanh tra Bộ LĐ-TB&XH lại vượt cấp yêu cầu VFF giải trình về vụ việc. Mặc dù vậy, về nguyên tắc thì thanh tra Bộ LĐ-TB&XH có văn bản hỏi thì VFF sẽ vẫn làm văn bản trả lời”./.

K.XUÂN/Tuoitreonline

Chia sẻ bài viết