Tiếng Việt | English

10/03/2018 - 05:47

Lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ điện đàm về vấn đề Triều Tiên

Theo Reuters/AFP, ngày 09/3, truyền thông chính thống Trung Quốc đưa tin Chủ tịch nước này, ông Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP)

Tại cuộc điện đàm, ông Tập Cận Bình đã nói với Tổng thống Trump rằng Trung Quốc ủng hộ giải quyết vấn đề Triều Tiên thông qua đối thoại, đồng thời đánh giá cao việc ông Trump muốn giải quyết vấn đề này bằng biện pháp chính trị. Ông bày tỏ hy vọng tất cả các bên thể hiện thiện chí, tránh bất cứ động thái nào có thể tác động tới tình hình đang được cải thiện trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng hy vọng nước này và Mỹ có thể kiểm soát bất đồng và thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Cùng ngày, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un quyết định mời ông Trump tổ chức một hội nghị thượng đỉnh lịch sử là bằng chứng cho thấy các nỗ lực của nhà lãnh đạo Mỹ nhằm cô lập chế độ Triều Tiên đang mang lại kết quả.

Ông Pence cũng khẳng định sẽ vẫn giữ nguyên tất cả các biện pháp trừng phạt và duy trì chiến dịch gây sức ép tối đa cho đến khi Triều Tiên thực hiện những bước đi cụ thể, lâu dài và có thể kiểm chứng để chấm dứt chương trình của nước này./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết