Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Khai mạc SEA Games 28 sẽ "ấn tượng nhất trong lịch sử"

Với những màn trình diễn âm thanh ánh sáng hiện đại, BTC SEA Games 28 hứa hẹn lễ khai mạc năm nay sẽ “ấn tượng nhất trong lịch sử”.

 SEA Games năm nay trùng với kỷ niệm 50 ngày độc lập của Singapore. Do vậy, nước chủ nhà đã quyết định “đầu tư” khoảng 26 triệu USD cho lễ khai mạc và bế mạc. Với những công nghệ âm thanh, ánh sáng hàng đầu châu Á, Singapore sẽ mang đến cho người xem một bữa tiệc đa sắc màu trong lễ khai mạc diễn ra vào 18h30 ngày 5/6 (giờ Việt Nam).

Khoảng 5.000 tình nguyện viên sẽ tham gia vào lễ khai mạc SEA Games năm nay. (Ảnh: Trọng Phú)

Trả lời phỏng vấn VOV, chị Shi Yun, phụ trách truyền thông tại Trung tâm báo chí SEA Games 28 cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức cho lễ khai mạc. Chỉ tính riêng lực lượng tình nguyện viên đã lên tới 5.000 người, bên cạnh đó là dàn thiết bị âm thanh, ánh sáng lớn chưa từng thấy."

"Ban tổ chức hi vọng lễ khai mạc SEA Games 28 sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, trở thành một trong những lễ khai mạc thành công nhất trong lịch sử các kì SEA Games.”

Còn phóng viên Malaysia – anh Abdul Malik cho biết: “Tính đến nay, BTC đã làm rất tốt và tôi tin rằng lễ khai mạc sẽ ấn tượng. Công tác tổ chức được tiến hành quy củ và chặt chẽ. Mọi cơ sở vật chất tại đây đều mới, sạch sẽ. Đây là một trong những kì SEA Games khiến tôi cảm thấy hài lòng nhất.”

"Đột nhập" vào sân vận động chính của Sports Hub, nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc. (Ảnh: Nam Khánh)

Với khẩu hiệu: “Tôn vinh sự phi thường” (Celebrate the Extraordinary), nước chủ nhà hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ấn tượng trong lễ khai mạc. Singapore dự tính bỏ ra 244 triệu USD để tổ chức SEA Games năm nay.

Trong đó, khoảng 111 triệu USD dùng cho chi phí hậu cần, truyền hình; 40 triệu USD cho công tác an ninh, bảo hiểm và 26 triệu USD tổ chức lễ khai mạc, bế mạc

.

Màn pháo hoa hoành tráng trong lễ tổng duyệt. (Ảnh: CNA)

Theo dự tính của BTC, sẽ có khoảng 7.000 VĐV và quan chức của các đoàn thể thao sẽ tham dự lễ khai mạc. Để đảm bảo an ninh cho sự kiện này, nước chủ nhà đã huy động cả lực lượng quân sự với 3.500 binh lính và cảnh sát. An ninh sẽ được tăng cường tối đa với máy quét ở tất cả các cửa sân vận động.

Khác với lần đăng cai gần nhất (năm 1993), đảo quốc Sư tử giờ đây đã vươn mình trở thành một trong bốn con rồng của châu Á. Lễ khai mạc SEA Games 28 là cơ hội để nước chủ nhà phô diễn sự giàu mạnh, đồng thời cũng đánh dấu 50 năm độc lập của Singapore./.

Trọng Phú/VOV.VN
Từ Singapore

 

Chia sẻ bài viết