Tiếng Việt | English

26/07/2015 - 08:15

Văn Quyết khát khao đánh bại Joe Hart, chọc thủng lưới Man City

 Văn Quyết đang rất khát khao chọc thủng lưới Manchester City. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo số một của tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Quyết tiết lộ Joe Hart là cầu thủ Manchester City mà anh muốn được đối đầu và khát khao đánh bại nhất.

Chia sẻ với báo giới, số 10 của tuyển Việt Nam tiết lộ mục tiêu của anh trong trận giao hữu giữa hai đội vào ngày mai (27/7): “Chính xác là Joe Hart. Quyết rất muốn thể hiện, muốn tạo ra được áp lực trước thủ môn Joe Hart. Đó là điều rất quan trọng với tuyển Việt Nam."

"Joe Hart là chốt chặn cuối cùng của Man City. Thành công trước Hart sẽ mở ra được nhiều cơ hội cho tuyển Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng để áp sát, thậm chí nếu có cơ hội, sẽ cố gắng ghi bàn vào lưới Hart. Không chỉ Quyết, cầu thủ Việt Nam nào cũng mong ghi được bàn vào lưới thủ môn này.”

Nếu chọc thủng được mảnh lưới của Hart, Văn Quyết sẽ tái lập thành tích Mạnh Dũng từng có trong trận giao hữu tuyển Việt Nam-Arsenal hồi năm 2013.

Chân sút của Hà Nội T&T hiện đang có phong độ rất cao ở V-League với 11 lần lập công từ đầu mùa. Anh cũng đang là linh hồn của hàng công tuyển Việt Nam, cầu thủ quan trọng bậc nhất trong hệ thống chiến thuật của ông Toshiya Miura.

Nói về cơ hội được đối đầu với Manchester City và tầm quan trọng của nó, Quyết nhấn mạnh: “Tôi có rất nhiều cảm xúc. Đây là một đội bóng hàng đầu thế giới và châu Âu. Trước các đối thủ dạng này, được ra sân một phút hay bao nhiêu phút, Quyết sẽ luôn thể hiện tinh thần cao nhất, luôn để ý, học tập những cầu thủ của họ, học tập cách họ thể hiện sự chuyên nghiệp.

Trận đấu tới cũng là dịp rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Nó vừa là trận giao hữu nhưng cũng là cơ hội đấu với một đội bóng mạnh trước thềm vòng loại World Cup. Va chạm với đối thủ mạnh sẽ khiến chúng ta tiến bộ hơn.”

Gần như chắc chắn, Văn Quyết sẽ chiếm một suất chính thức trên hàng công tuyển Việt Nam ở trận đấu ngày mai. Chấn thương của bốn chân sút Quang Hải, Mạc Hồng Quân, Công Vinh và Công Phượng càng củng cố thêm khả năng ấy./.

THÙY MINH (VIETNAM+)

Chia sẻ bài viết