Tiếng Việt | English

07/07/2018 - 19:45

Đi săn trộm tê giác bất ngờ bị bầy sư tử cắn xé đến chết

Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Ít nhất hai người bị tình nghi là thợ săn trộm tê giác đã bị một bầy sư tử cắn xé đến chết rồi ăn thịt tại một khu bảo tồn tư nhân ở Nam Phi.

Các nhân viên khu bảo tồn đã phát hiện ra sự việc này sau khi nhìn thấy những mảnh xác còn sót lại của khoảng 2-3 người tại một khu vực có sư tử sinh sống ở khu bảo tồn Sibuya nằm gần phía đông nam thị trấn Kenton-on-Sea.

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy một khẩu súng trường loại lớn và một chiếc rìu.

Trong một thông báo trên trang Facebook, Nick Fox, chủ sở hữu khu bảo tồn Sibuya cho biết những kẻ săn trộm đã tiến vào khu vực này lúc tối muộn Chủ Nhật hoặc sáng sớm hôm thứ Hai vừa qua.

"Họ đã đi lạc đến chỗ một đàn sư tử - đàn này khá đông, vì thế họ không có đủ thời gian chạy trốn," ông Fox trả lời hãng tin AFP. "Chúng tôi không chắc có bao nhiêu người thiệt mạng - những gì còn lại của họ cũng không nhiều."

Những mảnh xác đầu tiên được phát hiện vào lúc 16 giờ 30 (giờ địa phương) hôm thứ Ba vừa qua (14 giờ 30 GMT).

Một đội chống săn trộm đã đến hiện trường và tìm thấy một khẩu súng trường dùng để săn bắn có kèm ống giảm thanh, một cây rìu cán dài và kìm cắt dây thép. Đây là những vật dụng mà thợ săn trộm tê giác thường sử dụng. 

Theo ông Fox, đội tuần tra đã phải bắn đạn gây mê vào một số con sư tử trước khi tìm thấy những mảnh xác còn lại. Cảnh sát vẫn đang tuần tra trong khu vực để đề phòng khả năng vẫn còn có người sống sót.

Chỉ tính trong năm nay, đã có 9 con tê giác bị thợ săn trộm bắn chết tại tỉnh Đông Cape, nơi đặt khu bảo tồn tư nhân nói trên. Trong một thập kỷ qua, đã có hơn 7.000 con tê giác bị săn trộm ở Nam Phi./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết