Tiếng Việt | English

17/08/2015 - 17:15

Đoàn Giáo hội các thánh hữu ngày sau của chúa Jesu Kito đến Việt Nam

Thay mặt Đoàn Giáo hội, ông Jeffrey R. Holland khẳng định sẽ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Mỹ.

Sáng 17/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Đoàn Giáo hội các thánh hữu ngày sau của chúa Jesu Kito do ông Jeffrey R. Holland dẫn đầu đến chào xã giao.

Bà Tòng Thị Phóng và ông Jeffrey R. Holland tại buổi tiếp. (Ảnh: Lê Thơm)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng được tiếp Đoàn Giáo hội các thánh hữu ngày sau của chúa Jesu Kito và gặp lại ông Jeffrey R. Holland, người có đóng góp tích cực trong quan hệ Việt – Mỹ và khẳng định, tổ chức thánh hữu Kito giáo là một trong những tổ chức tôn giáo có uy tín ở nước Mỹ nhưng cũng có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, vừa rồi, tại Việt Nam, Hội thánh hữu Kito giáo đã được thành lập, có ban đại diện, các vị chức sắc, chức việc rất có trách nhiệm trong việc củng cố tổ chức và quan tâm đến các tín đồ, tín hữu.

Bà Tòng Thị Phóng cho biết: Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho mỗi công dân. Hiến pháp nước Việt Nam quy định, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo và các quyền đó đã thực thi trong thực tiễn.

Hiện nay, Việt Nam đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo, mở rộng quan hệ với các tổ chức tôn giáo trên thế giới.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn, ông Jeffrey R. Holland với vai trò, vị trí của mình và tình cảm đối với Việt Nam, sẽ tiếp tục có những đóng góp, thúc đẩy mối quan hệ, hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Mỹ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp. (Ảnh: Lê Thơm)

Về phần mình, ông Jeffrey R. Holland cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dành cho Đoàn và khẳng định, một trong những tín điều đầu tiên của Giáo hội các thánh hữu ngày sau của Chúa Jesu Kito là luôn nhắc nhở các tín đồ phải trở thành công dân tốt ở nơi họ sinh sống.

Hiện Giáo hội có mặt tại hơn 160 quốc gia trên thế giới. Ông Jeffrey R. Holland cho biết, với những tình cảm đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam, sau khi trở về Mỹ, ông sẽ là một trong những đại sứ của Việt Nam tại Mỹ trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam./.

Lê Thơm/VOV-Trung tâm Tin 

Chia sẻ bài viết