Tiếng Việt | English

10/07/2018 - 23:50

Syria: Hàng trăm nhà báo vẫn đang bị mắc kẹt ở tỉnh Daraa

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria xuống khu vực do phiến quân chiếm giữ ở Daraa ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria xuống khu vực do phiến quân chiếm giữ ở Daraa ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/7, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Hiệp hội các nhà báo Syria cho biết ít nhất 270 nhà báo bị mắc kẹt tại tỉnh Daraa, Tây Nam nước này, trong bối cảnh cuộc tấn công của các lực lượng Chính phủ Syria nhằm vào khu vực này đang tiếp diễn.

Hiệp hội các nhà báo Syria cho biết thêm các nhà báo, các nhà hoạt động và nhân viên ngành truyền thông “đang đối mặt với mối nguy hiểm sắp xảy ra."

Trong một thông báo, cơ quan này nêu rõ: “Trong vài ngày vừa qua, phần lớn nhân viên ngành truyền thông đã bị buộc phải di chuyển tới một khu vực địa lý bị hạn chế thuộc vùng Quneitra. Tuy nhiên, một số người đã bị vây hãm ở ‘Daraa Al Balad’ và khu vực gần kề phía Tây.”

Các nhà báo đang tìm một lối thoát an toàn qua biên giới Jordan giữa lúc có những lo ngại về sự trả đũa của các lực lượng chính quyền Damascus liên quan tới những người đã lên tiếng phản đối chính quyền Syria.

Từ ngày 20/6, các lực lượng chính quyền Syria được sự yểm trợ của Không quân Nga đã phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào khu vực nêu trên.

Các cuộc giao tranh ác liệt đã dẫn tới cuộc khủng hoảng di dân lớn với khoảng 350.000 dân thường phải rời Daraa để đi lánh nạn./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết