Tiếng Việt | English

18/06/2015 - 10:17

Mong một phép màu

Em Nguyễn Thái Sơn chăm sóc mẹ phụ ông bà ngoại

Chúng tôi đến ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ vào buổi chiều muộn. Giữa không gian làng quê được nghe câu chuyện buồn đầy nước mắt về gia đình ông Lê Văn Hồng (60 tuổi) là thương binh 3/4 và bà Nguyễn Thị Diệp (58 tuổi).

Ngôi nhà ông bà đang ở là nhà tình nghĩa được xây năm 2007. Những tưởng được sự quan tâm của Nhà nước, ông bà sẽ được thanh thản ở tuổi xế chiều, nhưng chẳng bao lâu, ông bà phải cưu mang thêm người con gái - chị Lê Thị Mộng Kiều (35 tuổi) khi chị bị mắc phải căn bệnh lao màng não. Mọi sinh hoạt của chị đều phải dựa vào đôi tay già yếu của ông Hồng và bà Diệp.

Sau khi lập gia đình và sinh được 2 người con trai, tuy không khá giả nhưng gia đình chị rất hạnh phúc. Ngờ đâu, cách đây vài năm, chồng chị qua đời, rồi chị lại mắc phải căn bệnh quái ác này. Ông Hồng cho biết: “Những tháng ngày qua, căn bệnh của con gái đã làm gia đình tiêu tốn gần 200 triệu đồng, đây là số tiền quá lớn đối với vợ chồng già. Toàn bộ số tiền, chúng tôi đều vay ngân hàng và mượn của bà con lối xóm. Bây giờ, hết tiền chạy chữa, chúng tôi đành đưa con về nhà”.

Tội nhất vẫn là 2 con nhỏ của chị Kiều. Chúng quanh quẩn bên mẹ như sợ mẹ có thể bỏ chúng bất cứ lúc nào. Rồi những lúc thấy mẹ đau đớn, chúng chỉ biết nghẹn ngào “Mẹ ơi! Đừng bỏ con”! Có lẽ đây chính là động lực để chị chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo.

Hằng ngày, Nguyễn Thái Tài (15 tuổi) và Nguyễn Thái Sơn (13 tuổi) phụ ông bà ngoại chăm sóc cho mẹ. Và hy vọng lớn nhất của chúng là mong mẹ sớm khỏi bệnh. “Ba con đã mất rồi, giờ chỉ còn mẹ - nếu mất mẹ nữa tụi con không biết phải làm sao”, 2 em nói trong nước mắt./.

Hải Phong 

Chia sẻ bài viết