Tiếng Việt | English

17/02/2020 - 20:41

Australia sẽ đưa hơn 200 công dân trên tàu Diamond Princess về nước

Australia sẽ đưa hơn 200 công dân của nước này bị cách ly trên tàu Diamond Princess tại Nhật Bản về nước trong 2 ngày tới.

Đây là tuyên bố mới nhất của chính phủ Australia trong bối cảnh các ca nhiễm virus Covid-19 mới trên tàu Diamond Princess tăng nhanh trong những ngày gần đây.

Tàu du lịch Diamond Princess. Ảnh: Daily Beast
Trong một tuyên bố vào ngày hôm nay (17/02), Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, một chuyến bay của hãng hàng không Qantas sẽ đến Nhật Bản vào ngày 19/2 tới để đưa hơn 200 công dân của nước này đang bị cách ly trên tàu Diamond Princess về nước. Số công dân này sau đó sẽ được cách ly 14 ngày tại một khu vực ở thành phố Darwin.
Thông tin được Bộ Y tế Australia xác nhận cho biết, nước này có 223 công dân trên tàu Diamond Princess và đến nay đã có 24 người dương tính với Covid-19.

Con tàu du lịch Diamond Princess bị chính quyền Nhật Bản cách ly ở ngoài khơi cảng Yokohama từ ngày 3/2 sau khi phát hiện hành khách trên con tàu này dương tính với Covid-19. Tính đến nay, Mỹ, Canada và Hong Kong (Trung Quốc) đã đưa công dân của mình trên tàu Diamond Princess về nước.

Trong một diễn biến khác có liên quan, vào sáng nay, một số công dân Australia được cách ly trên đảo Giáng sinh đã được xác nhận không nhiễm Covid-19 và được đưa vào đất liền để trở về nhà./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Chia sẻ bài viết