Tiếng Việt | English

19/01/2016 - 15:48

Australia kêu gọi quốc tế cần đẩy mạnh tuyên truyền chống IS

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 19/1, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã kêu gọi Chính phủ Iraq "đả kích và bác bỏ" chiến dịch tuyên truyền trên mạng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhằm hỗ trợ liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống khủng bố.

Phát biểu tại Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS) ở thủ đô Washington (Mỹ) trước thềm cuộc gặp Tổng thống nước chủ nhà Barack Obama, ông Turnbull nêu rõ, IS đang giành thắng lợi trên mặt trận tuyên truyền khi biết lợi dụng công nghệ và mạng xã hội. Ông cho rằng điều này cần phải được ngăn chặn.

Trước đó, trong một tuyên bố tại thủ đô Canberra cùng ngày, ông Turnbull nói: "Rõ ràng, Chính phủ Iraq và các lực lượng chống IS khác phản ứng chưa đủ nhanh để phản bác các thông điệp trên mạng của IS, vốn được dùng để tuyển mộ các tay súng mới và chiếm tình cảm của những người phản đối chúng..."

Ngoài ra, ông Turnbull cũng khuyến cáo lãnh đạo các nước tránh việc lên án đạo Hồi hoặc tất cả các tín đồ Hồi giáo vì những hành động của IS hoặc vô tình ủng hộ IS khi thừa nhận những khoa trương về sức mạnh cũng như những chiến tích của nhóm khủng bố này./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết