Tiếng Việt | English

21/02/2024 - 10:10

Hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ

Theo chân Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An chúng tôi đến thăm ông Lữ Văn Tuấn (SN 1970) tại ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh. Ông Tuấn được bác sĩ chẩn đoán có u ác tính ở phế quản và phổi, suy thận mạn giai đoạn 5, trào ngược dạ dày - thực quản và đái tháo đường. Hiện hoàn cảnh ông Tuấn rất khó khăn, đơn chiếc nên rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Ông Lữ Văn Tuấn đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng

Bà Lữ Thị Bạch Loan (chị ruột của ông Tuấn) cho biết, những năm trước, khi còn sức khỏe, ông Tuấn thường đi theo sà lan làm bốc vác, hoàn cảnh của ông Tuấn rất khó khăn, phải cùng vợ, con ở nhà trọ. Sau do mắt yếu nên ông phải nghỉ để về làm thuê, làm mướn khắp nơi sống qua ngày. Hai năm trước, vợ và con ông bỏ đi và không liên lạc với ông nữa. Từ đó, ông về ở nhờ nhà người em ruột tại ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ và bán vé số để sống qua ngày.

Khoảng 1 tháng trước, ông Tuấn bất ngờ đổ bệnh, sau khi nhập viện, ông Tuấn được bác sĩ chẩn đoán có u ác tính ở phế quản và phổi, suy thận mạn giai đoạn 5, trào ngược dạ dày - thực quản và đái tháo đường. Ông Tuấn cần được chạy thận cấp cứu với chi phí 1,5 triệu đồng/lần và phải phẫu thuật tạo cầu tay chạy thận gấp. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn, đơn chiếc, không có tiền để chạy chữa nên gia đình đã đưa ông Tuấn về nhà và uống thuốc cầm cự qua ngày.

Được biết, chi phí điều trị cho ông Tuấn khá lớn mà điều kiện kinh tế của các anh, chị em trong gia đình cũng khó khăn nên không thể lo chạy chữa cho ông. Hiện sức khỏe của ông Tuấn yếu đi từng ngày do không được uống thuốc và điều trị đúng theo phương pháp mà bác sĩ khuyến cáo.

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Nhựt Nịnh - Trần Phi Hải cho biết, hoàn cảnh của ông Tuấn hiện rất ngặt nghèo. Thời gian qua, địa phương cũng tranh thủ các nguồn lực để hỗ trợ ông Tuấn nhưng không đáng kể. Do đó, rất mong những nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa mở rộng vòng tay nhân ái chia sẻ, giúp đỡ ông có điều kiện chữa bệnh, kéo dài sự sống.

Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ, xin gửi về địa chỉ: Số 42, ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, số điện thoại: 0918428895 (bà Lữ Thị Bạch Loan, chị ruột ông Tuấn); số tài khoản 0631000398969 (ông Lữ Ngọc Phương, anh ruột của ông Tuấn) - Ngân hàng Vietcombank; hoặc số điện thoại 0384224199 (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ - Nguyễn Văn Thuần)./

Minh Tuệ

Chia sẻ bài viết