Tiếng Việt | English

20/08/2020 - 04:35

Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun thị sát vùng thiên tai lũ lụt

Tân Thủ tướng nước này Kim Tok-hun, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, đã trực tiếp đến tỉnh Bắc Hwanghae chỉ đạo khắc phục hậu quả đợt mưa lũ kéo dài.


Tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun thị sát vùng thiên tai lũ lụt. (Nguồn: Yonhap)

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/8 đưa tin tân Thủ tướng nước này Kim Tok-hun, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, đã trực tiếp đến tỉnh Bắc Hwanghae chỉ đạo khắc phục hậu quả đợt mưa lũ kéo dài.

Đây là hoạt động đầu tiên của ông Tok-hun sau khi nhậm chức Thủ tướng.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tân Thủ tướng Triều Tiên nhấn mạnh phải đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, ưu tiên đảm bảo ổn định đời sống cho người dân trong khu vực.

Ông cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ sửa chữa kè và xây dựng cổng thoát nước sông Eunpa, chú ý vị trí và đảm bảo vật liệu khi xây nhà cho người dân.

Xã Daecheong, huyện Eunpa, tỉnh Bắc Hwanghae là khu vực chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ với 730 nhà dân bị ngập nước, 179 ngôi nhà bị sụp đổ trong đợt mưa đầu tháng 8.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã trực tiếp đến xã trên để thăm hỏi người dân.

Không chỉ ảnh hưởng đến tỉnh Bắc Hwanghae, đợt mưa lũ trên cũng ảnh hưởng đến tỉnh Gangwon và Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ kiêm Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Pak Bong-ju đã đến thăm tỉnh này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết