Tiếng Việt | English

18/09/2020 - 16:27

Tổng thống Lukashenko: Belarus không cần các nước khác công nhận kết quả bầu cử

Tổng thống Belarus Lukashenko khẳng định đã tiến hành một cuộc bầu cử hợp pháp vào tháng 8 vừa qua và không cần các nước khác công nhận kết quả bầu cử tổng thống.

Phát biểu tại một diễn đàn về phụ nữ ở thủ đô Minsk vào 17/9, Nhà lãnh đạo Belarus khẳng định Chính phủ nước này đã tổ chức một cuộc bầu cử theo đúng hiến pháp và luật pháp của đất nước. Do đó, ông Lukashenko nhấn mạnh sẽ không cần bất kỳ sự công nhận quốc tế nào đối với kết quả của cuộc bầu cử này.


Tổng thống Belarus Lukashenko. Ảnh: New Europe

Cũng trong ngày hôm qua, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết về tình hình Belarus, không công nhận kết quả bầu cử và Tổng thống Alexander Lukashenko là tổng thống bắt đầu từ tháng 11 khi ông mãn nhiệm. Nghị viện châu Âu cũng kêu gọi Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ông Lukashenko và ủng hộ việc tổ chức cuộc bầu cử mới ở Belarus dưới sự giám sát quốc tế.

Trong bối cảnh Belarus rơi vào khủng hoảng chính trị sau cuộc bầu cử Tổng thống hôm 9/8 vừa qua, Tổng thống Alexander Lukashenko hôm qua đã tuyên bố đóng cửa biên giới với Ba Lan và Litva, đồng thời tăng cường kiểm soát biên giới với Ukraine./.

Theo VOV.VN (BĐT tổng hợp)

Chia sẻ bài viết