Tiếng Việt | English

13/05/2024 - 14:31

Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Phạm Văn Rạnh  

Ngày 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phạm Văn Rạnh – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được dự và trao Huy hiệu Đảng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  - Nguyễn Văn Được trao Huy hiệu Đảng cho nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh

Đồng chí Phạm Văn Rạnh được kết nạp vào Đảng ngày 17/4/1984, chính thức ngày 17/4/1985. Dù đảm nhận bất kỳ cương vị nào, đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những công lao, cống hiến và đóng góp của đồng chí đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và khen tặng Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều Kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen của Trung ương, địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được cho biết, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với vai trò người đứng đầu, đồng chí Phạm Văn Rạnh đã lãnh đạo tỉnh đạt được những thành tựu ấn tượng trên mọi lĩnh vực.

Kinh tế của tỉnh tăng trưởng nhanh và ổn định, chuyển dịch theo định hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp; 18/20 chỉ tiêu của đại hội đạt và vượt; công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh, kỷ luật, kỷ cương được siết chặt; kết cấu hạ tầng giao thông được cả hệ thống chính trị tập trung đầu tư, nhất là việc triển khai, thực hiện Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh và 2 công trình trọng điểm là Đường tỉnh 830 và đường Vành đai TP.Tân An đã mang lại hiệu quả lớn, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

Diện mạo từ nông thôn đến thành thị có nhiều đổi mới, khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Hệ thống chính trị được sắp xếp tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động,... Đây là nền tảng, bước đà quan trọng để Long An vươn cao hơn trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và nhiều nhiệm kỳ tiếp theo.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được chúc mừng và trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Phạm Văn Rạnh. Ông cũng mong muốn, đồng chí Phạm Văn Rạnh luôn khỏe mạnh, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cống hiến trí tuệ, công sức cho sự phát triển chung của tỉnh và là tấm gương sáng về tinh thần đổi mới, nhiệt huyết và phẩm chất đạo đức cho các thế hệ trẻ noi theo./.

Mai Nhã

Chia sẻ bài viết