Tiếng Việt | English

31/08/2015 - 20:34

NATO - Ukraine rầm rộ tập trận chung ở miền Nam Ukraine

Truyền thông Nga ngày 31/8 đưa tin Ukraine và tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) đã tiến hành tập trận chung mang tên Gió biển 2015.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Ukraine, mục đích của cuộc tập trận nhằm thực hành chiến dịch an ninh của lực lượng đa quốc gia tại khu vực khủng hoảng. Các cuộc tập trận trên bộ, hải quân và không quân trong khuôn khổ cuộc tập trận sẽ được tiến hành từ nay đến ngày 12/9 tới.

Một binh sĩ NATO đứng canh gác dưới cánh của chiếc máy bay C-130 Hercules. (Ảnh: AP).

Cuộc tập trận Gió Biển 2015 diễn ra trong khuôn khổ chương trình "Đối tác vì hòa bình” với sự tham gia của gần 2.500 binh sỹ từ Bungari, Đức, Hy Lạp, Italy, Anh, Rumani, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ và Moldova, khoảng 1.000 binh sỹ Ukraine và gần 400 lính hải quân Mỹ.

Ngoài ra, có tổng cộng 14 tàu, 8 máy bay phản lực và trực thăng, và khoảng 90 xe quân sự dự kiến sẽ được huy động để tham gia các cuộc tập trận này.

Gió Biển là cuộc tập trận quân sự thường niên giữa Ukraine và NATO trong khuôn khổ chương trình “Đối tác vì hòa bình” tại Ukraine. Cuộc tập trận đầu tiên trong khuôn khổ chương trình này được tiến hành năm 1997./.

Văn Huy/VOV- Trung tâm Tin
Theo Sputnik

 

Chia sẻ bài viết